Giải đua xe địa hình “khủng” nhất Việt Nam chính thức khai màn

11:00 30/09/2018

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - VOC 2018 là mùa giải lớn nhất được tổ chức từ trước tới nay với 80 đội thi, 160 tay đua tranh tài ở 4 hạng thi đấu.

Thú chơi xe - Giải đua xe địa hình “khủng” nhất Việt Nam chính thức khai màn

 

VOC 2018 là một dịp đặc biệt khi kỷ niệm 10 năm tổ chức giải VOC, được khởi tranh vào ngày 29 và 30/09 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô) - Sơn Tây - Hà Nội. Vì vậy, để tri ân những người khai mở phong trào đua xe địa hình của diễn đàn Otofun.net, ngoài 3 hạng thi đấu truyền thống (Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao), Ban tổ chức (BTC) quyết định sẽ mang hạng thi đấu Mở rộng (nguyên là hạng Chuyên nghiệp) trở lại với VOC. Tại hạng thi đấu này, các đội đua sẽ được tự do nâng cấp xe không giới hạn để giành thành tích tốt nhất.

Trong quá trình thi đấu, các đội thi sẽ được BTC cung cấp một số trang thiết bị cần thiết như găng tay bảo hộ, mũ bảo hiểm, áo mưa mỏng, áo thi đấu, túi chống nước và nhiên liệu cho xe thi đấu có giá trị tương đương 1 triệu đồng (đối với hạng Bán tải Việt Nam) và các trang thiết bị, nhiên liệu cho xe thi đấu tương đương 2 triệu đồng (với các đội thi ở hạng Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng).

Thú chơi xe - Giải đua xe địa hình “khủng” nhất Việt Nam chính thức khai màn (Hình 2).

 

Xuất phát từ mong muốn mang lại một giải đấu phong trào “minh bạch, công bằng, vui vẻ”, nhưng phải được tổ chức một cách bài bản, chuyên nghiệp dành cho những người yêu thích môn thể thao offroad tại Việt Nam, BTC VOC luôn hướng tới việc xây dựng một cộng đồng lành mạnh, nhằm trao đổi và giúp nâng cao hiểu biết kỹ thuật lái xe an toàn. Trải qua 9 mùa thi, tới nay, VOC đã có những phát triển vượt bậc và trở thành hoạt động diễn ra hằng năm với quy mô Quốc gia, quy tụ hàng trăm vận động viên khắp cả nước và cả nước ngoài.

Chính sự gây cấn, hồi hộp trong từng cung đường, sự cống hiến, nhiệt tình hết mình của các vận động viên cùng sự đầu tư đổi mới qua từng năm của BTC giải đã khiến cho VOC được cộng đồng người đam mê bộ môn thể thao offroad, xe địa hình nói riêng và người yêu xe ô tô cả nước nói chung mong đợi qua mỗi năm, đặc biệt với VOC 2018 sau thời gian đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung và kỹ thuật.

Thú chơi xe - Giải đua xe địa hình “khủng” nhất Việt Nam chính thức khai màn (Hình 3).

 

Thông qua giải đấu, BTC cũng hy vọng sẽ phát hiện và bồi dưỡng được thêm những tài năng để có thể vươn tới những giải đua quốc tế. Đồng thời, giải sẽ trở thành một kênh kết nối, khuyến khích các thành viên tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, cứu hộ, từ thiện ở các vùng sâu, vùng xa, giao thông khó khăn.

Giải đua xe địa hình Việt Nam - Vietnam Offroad Cup (VOC) là giải đua xe địa hình lớn và lâu đời nhất tại Việt Nam do diễn đàn OTOFUN tổ chức, quy tụ hàng trăm vận động viên đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước, thu hút hàng vạn lượt khán giả trực tiếp có mặt tại đường đua và hàng trăm ngàn người theo dõi qua các kênh truyền thông của diễn đàn và báo đài trong cả nước.
Thú chơi xe - Giải đua xe địa hình “khủng” nhất Việt Nam chính thức khai màn (Hình 4).
 

Xem thêm những hình ảnh về ngày thi đấu đầu tiên của VOC 2018 

Thú chơi xe - Giải đua xe địa hình “khủng” nhất Việt Nam chính thức khai màn (Hình 5).
 
Thú chơi xe - Giải đua xe địa hình “khủng” nhất Việt Nam chính thức khai màn (Hình 6).
 
Thú chơi xe - Giải đua xe địa hình “khủng” nhất Việt Nam chính thức khai màn (Hình 7).
 
Thú chơi xe - Giải đua xe địa hình “khủng” nhất Việt Nam chính thức khai màn (Hình 8).
 
Thú chơi xe - Giải đua xe địa hình “khủng” nhất Việt Nam chính thức khai màn (Hình 9).
 

HOÀNG SƠN

Bạn đang đọc bài viết Giải đua xe địa hình “khủng” nhất Việt Nam chính thức khai màn tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục