Hãy loại bỏ ‘bom nổ chậm’ trong cốp xe nếu muốn an toàn

13:45 03/11/2016

Cùng sự kiện

Nếu không muốn xảy ra những vụ chảy nổ đáng tiếc thì bạn nên loại bỏ những “sát thủ” giấu mình này ngay ra khỏi cốp xe máy của mình.

Những thứ tưởng chừng vô hại nhưng thực ra chúng chính là "kẻ thù" nguyên nhân gây ra rất nhiều vụ cháy nổ ở nước ta.

Bật lửa, bình ga mini

Thú chơi xe - Hãy loại bỏ ‘bom nổ chậm’ trong cốp xe nếu muốn an toàn

Do bật lửa, bình ga mini chứa ga nên khi để trong cốp có nhiệt độ cao thường phát nổ, mà vị trí nổ nằm gần bình xăng nên nguy cơ cháy xe là hiển hiện trước mắt.

Đồ điện tử

Thú chơi xe - Hãy loại bỏ ‘bom nổ chậm’ trong cốp xe nếu muốn an toàn (Hình 2).

Các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, laptop vốn mang trong mình những thành phần dễ cháy nổ. Chúng tự tỏa nhiệt kết hợp với nhiệt độ cao khi chạy xe ngoài đường sẽ dẫn đến tự phát nổ.

Lon nước có ga

Thú chơi xe - Hãy loại bỏ ‘bom nổ chậm’ trong cốp xe nếu muốn an toàn (Hình 3).

Khi chạy xe trên đường, những lon nước bị xóc làm cho ga càng nhiều hơn khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, áp suất trong lon tăng lên khiến khí ga nén mạnh nên đi xa rất dễ gây nguy hiểm.

Ngoài ra, có rất nhiều đồ vật không gây ra cháy nổ nhưng sẽ mất tác dụng khi để trong cốp xe quá lâu.

Thuốc

Thú chơi xe - Hãy loại bỏ ‘bom nổ chậm’ trong cốp xe nếu muốn an toàn (Hình 4).

Trong cách bảo quản thuốc thường khuyên người dùng để ở nơi thoáng mát tránh nhiệt độ cao. Vì vậy, không nên cho thuốc vào cốp để thuốc không bị mất tác dụng

Mỹ phẩm

Thú chơi xe - Hãy loại bỏ ‘bom nổ chậm’ trong cốp xe nếu muốn an toàn (Hình 5).

Kem chống nắng, son môi, phấn là những "vật bất ly thân" với đại đa số chị em phụ nữ. Nhưng nó lại thường bị chảy ra khi để quá lâu trong cốp xe, nếu muốn chúng “toàn mạng” hãy tránh xa cốp.

Thực phẩm

Thực phẩm luôn cần được bảo quản ở tủ lạnh với chế độ mát nên khi để cốp xe sẽ thường rất nhanh ôi thui. Vi khuẩn sẽ xâm nhập, sử dụng thực phẩm để trong cốp xe dẫn đến nguy cơ mắc bệnh cho con người.

Để không xảy ra những tai nạn cháy nổ đáng tiếc thì bạn nên quên hết những đồ dùng bên trên. Cốp xe chỉ nên để áo mưa và dụng cụ sửa chữa xe.

Xuân Khải tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Hãy loại bỏ ‘bom nổ chậm’ trong cốp xe nếu muốn an toàn tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục