Honda Dream 17 năm tuổi ngang giá Morning gây xôn xao tại Hà Nội

13:12 15/02/2019

Huyền thoại Honda Dream là biểu tượng của sự thành đạt những năm 90 thế kỷ trước giờ trở nên "hiếm có khó tìm" khiến những chiếc xe còn mới hay chỉ vừa lăn bánh được giao dịch với mức giá không tưởng.

Thú chơi xe - Honda Dream 17 năm tuổi ngang giá Morning gây xôn xao tại Hà Nội

Diện mạo chiếc Honda Dream 17 năm tuổi.

Mới đây mạng xã hội lại được phen xôn xao khi một chiếc xe máy Honda Dream đời 2002 được giao dịch ngang giá 8 cây vàng (gần 300 triệu đồng). Mức giá ngang ngửa một chiếc xe ô tô Kia Morning bản tiêu chuẩn hiện đang được bày bán tại Việt Nam. Sau khi được bán từ chủ cũ ở Vĩnh Long thì mới đây chiếc xe biểu tượng một thời đã về Hà Nội và được đặt trang trọng trong căn nhà của chủ nhân mới.

Thú chơi xe - Honda Dream 17 năm tuổi ngang giá Morning gây xôn xao tại Hà Nội (Hình 2).
 

Đặc biệt hơn cả, chủ mới của chiếc xe Honda 17 năm tuổi này sẽ về cùng nhà với "hiện tượng" Honda Dream II để trong tủ kính gây xôn xao cộng đồng mạng trong thời gian qua. Ngoài ra, vị đại gia này cũng sở hữu khá nhiều mẫu ôtô và xe máy mang biển khủng như; tứ quý, ngũ quý... được nhiều người biết đến.

Thú chơi xe - Honda Dream 17 năm tuổi ngang giá Morning gây xôn xao tại Hà Nội (Hình 3).
 

Từng chi tiết kim loại, sơn trên xe vẫn còn giữ được ánh sáng lấp lánh, không bị xỉn màu theo thời gian như những xe hoạt động nhiều. Thậm chí ở một vài nơi, dấu vành đánh giáp lai giữa các chi tiết bắt ốc cũng còn nguyên, chứng tỏ những bộ phận này chưa từng bị "đụng chạm". Đồng hồ công tơ mét của xe cũng báo chỉ mới chạy được 31km.

Thú chơi xe - Honda Dream 17 năm tuổi ngang giá Morning gây xôn xao tại Hà Nội (Hình 4).
 

Honda Dream là dòng xe có yếu tố lịch sử gắn với bao thế hệ người Việt Nam. Và cho đến nay chiếc xe máy mang tính biểu tượng này vẫn được nhiều người săn đón. Nhưng những mức rao bán trên trời khiến nhiều người "giật đùng, ngã ngửa".

Thú chơi xe - Honda Dream 17 năm tuổi ngang giá Morning gây xôn xao tại Hà Nội (Hình 5).
 

Nếu như so sánh với thời điểm hiện tại thì những Honda SH, Vespa GTS cũng trở nên "xoàng xĩnh" khi so với chiếc xe "mơ ước" Dream của bao thế hệ người Việt thời bấy giờ. Có Dream là khẳng định sự giàu có của người sở hữu và khiến những người xung quanh phải trầm trồ.

Thú chơi xe - Honda Dream 17 năm tuổi ngang giá Morning gây xôn xao tại Hà Nội (Hình 6).
 

Cho đến nay những chiếc xe nhập Thái ấy vẫn nổ "bình bịch" trên khắp các cung đường khi tuổi đời đã ngót nghét tuổi "băm". Và cũng có những chủ nhân vẫn giữ được những báu vật hai bánh mới "kính coong" ngang giá cả một chiếc Toyota Camry cũng không bán. Có những chiếc Dream được chủ nhân "phong thần, phong thánh" được đặt trong tủ kính, "ướp" dưới điều hòa và được hét giá đâu đó "chỉ" 200-300 triệu.

Thú chơi xe - Honda Dream 17 năm tuổi ngang giá Morning gây xôn xao tại Hà Nội (Hình 7).
 

HOÀNG SƠN

Bạn đang đọc bài viết Honda Dream 17 năm tuổi ngang giá Morning gây xôn xao tại Hà Nội tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục