Những mẫu Honda Dream độ đơn giản nhưng cực "chất" của dân chơi Việt

12:22 03/01/2018

Chỉ từ việc thay thế hoặc thêm bớt một vài chi tiết cũng đã khiến chiếc Dream được dọn kiểng cực chất.

Trên thực tế, các dòng Dream độ luốn có được sự chú ý đặc biệt của dân chơi xe, vì đây là dòng xe huyền thoại có sự gắn bó đặc biệt đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, không phải bài độ Honda Dream nào cũng khiến người xem hài lòng, vì độ xe không đơn giản chỉ là tiền mà cần có sự hiểu biết nhất định và đặc biệt là tính thẩm mỹ cao từ người thực hiện.

Cùng chúng tôi khám phá những mẫu độ xe Honda Dream chất, gây ấn tượng mạnh cho người xem.

Thú chơi xe - Những mẫu Honda Dream độ đơn giản nhưng cực 'chất' của dân chơi Việt

Thay màu sơn sang xanh và dán bộ tem nổi bạc cũng đã đủ khiến chiếc Dream này bắt mắt hơn hẳn.

Đây là mẫu độ đơn giản nhất được nhiều người lựa chọn vì sự đơn giản nhưng hiệu quả mang lại thì khá là lớn. Người chơi có thể lựa chọn các bộ tem bạc nổi, tem phản quang để thay thế tem cũ đơn điệu. Hoặc cao cấp hơn, việc sơn lại dàn áo hoặc vẽ airbrush toàn bộ cánh hoặc sơn thêm lốc máy, mâm xe...cũng sẽ tạo ra diện mạo hoàn toàn khác hẳn.

2. Độ mâm Honda Dream

 

Thú chơi xe - Những mẫu Honda Dream độ đơn giản nhưng cực 'chất' của dân chơi Việt (Hình 2).

Chiếc Dream này được gắn thêm mâm Daynota trông "chất" hơn hẳn.

Mâm hay vành xe Honda Dream II hoặc Dream 110 đều là loại bánh căm trông khá đơn điệu. Một bộ mâm 5 cánh RCB với sắc cam nổi bật chắc chắn sẽ khiến chiếc xe máy Honda Dream của bạn "chất" hơn hẳn. Ngoài ra, mẫu vành 6 tay từ Honda CBR150R đời cũ hoặc mâm Daynota cũng sẽ là lựa chọn khác ổn để lên đời Dream.

3. Độ phanh Dream

Thú chơi xe - Những mẫu Honda Dream độ đơn giản nhưng cực 'chất' của dân chơi Việt (Hình 3).

Chiếc Dream trắng được gắn thêm tay thắng Racing Boy trông chất hơn nhiều.

Vì gốc Dream sử dụng thắng đùm cho cả 2 bánh, mặc dù đủ để àn toàn nhưng về mặt thẩm mỹ thì khá hạn chế. Đơn giản như việc lắp tay phanh Racing Boy, hoặc tay thắng Rizoma, RCB...hoặc thay thắng đùm bằng hệ thống phanh đĩa với bình dầu phanh đầu xe cũng sẽ khiến chiếc Dream trở nên đẹp "như mơ".

4. Thay phuộc, lắp bao tay cho Dream

Thú chơi xe - Những mẫu Honda Dream độ đơn giản nhưng cực 'chất' của dân chơi Việt (Hình 4).
Bao tay Rizoma, gù xéo Rizoma tạo điểm nhấn ấn tượng cho đầu xe Dream này.

Nhiều dân xế độ còn trang bị thêm bao tay Rizoma, gù xéo Rizoma và tạo thêm điểm nhấn cho xe bằng việc để nguyên chiếc rọ để đồ giống với mẫu xe từ những thập niên 90. Phuộc cũ của xe được thay mới bằng phuộc “hàng hiệu” Nitron có lò xo sơn theo màu của thân xe hoặc phuộc bình dầu Ohlins cũng sẽ gây ra những hiệu ứng khá đẹp mắt.

5. Độ pô Dream

Thú chơi xe - Những mẫu Honda Dream độ đơn giản nhưng cực 'chất' của dân chơi Việt (Hình 5).
Pô LeoVince GP Corsa Carbon trên Dream trông khá ăn khớp với thiết kế.

Pô xe cũng là một trong những bài độ có hiệu ứng thẩm mỹ cao mà còn hỗ trợ đối với những bài độ cao hơn nhằm hỗ trợ động cơ mới làm việc tốt hơn. Việc lắp thêm pô AHM bảy màu, hoặc Yoshimura 2 nóng, pô Leonvine ngắn... sẽ khiến chiếc Dream trông lạ mắt và ấn tượng hơn.

Theo Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết Những mẫu Honda Dream độ đơn giản nhưng cực "chất" của dân chơi Việt tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục