Honda Super Cub "đồng nát" hồi sinh chất hơn xế xịn

Lê Ngà ngocngavpop@gmail.com

11:00 21/01/2018

Từ "xác" chiếc xe Honda Super Cub đời 1980 đã cũ nát, một xưởng độ đã tạo ra bản độ với phong cách Street Cub "lai" với bobber hardtail cực "chất", hơn cả nguyên bản trước đây.

Thú chơi xe - Honda Super Cub 'đồng nát' hồi sinh chất hơn xế xịn

Bản độ xe Honda Super Cub đời 1980 cực đẹp mắt này đã được anh Jonathan Evan - chủ xưởng độ Minority Custom Surabaya tạo ra.

Thú chơi xe - Honda Super Cub 'đồng nát' hồi sinh chất hơn xế xịn (Hình 2).

Có tên gọi "The Eyes", chiếc xe đã được Jonathan lấy cảm hứng từ phong cách độ Cub với bánh lớn, hay còn được gọi với cái tên - Honda Street Cub đang rất phổ biến tại Indonesia và nhiều nước trên Thế giới, kết hợp với những chiếc Harley-Davidson độ bobber hardtail cổ điển.

Thú chơi xe - Honda Super Cub 'đồng nát' hồi sinh chất hơn xế xịn (Hình 3).

Kết cấu giảm xóc "giò gà" đặc trưng của Cub đã được Jonathan giữ lại trên The Eyes, nhưng có vị trí đặt phuộc nằm trên cổ xe. Bộ vành căm 17 inch của Cub đã được anh đan với moay-ơ từ Yamaha DT.

Thú chơi xe - Honda Super Cub 'đồng nát' hồi sinh chất hơn xế xịn (Hình 4).

Ghi-đông của chiếc xe vốn là hàng nguyên bản của chiếc minibike Honda Monkey 50, nhưng đã được Jonathan gập ghi-đông xuống sát cổ xe để đem tới tư thế lái kiểu phong cách bobber cực "ngầu".

Thú chơi xe - Honda Super Cub 'đồng nát' hồi sinh chất hơn xế xịn (Hình 5).

Sau đó, anh đã hàn kín và bỏ đi tất cả các vị trí bắt vít lộ thiên trên bộ khung nguyên bản của Cub, rồi sơn lại toàn bộ thân xe trong màu đen mờ với các họa tiết vẽ hình đôi mắt một người thổ dân. Khối động cơ 70cc nguyên bản của xe chỉ được nâng cấp chế hòa khí và cần số dạng ôtô.

Thú chơi xe - Honda Super Cub 'đồng nát' hồi sinh chất hơn xế xịn (Hình 6).

Cùng với bánh sau với vành 15 inch, lốp 130/90/15, đuôi phía sau cắt gọn và hàn gắp cứng, chiếc Honda Cub 70 độ đã có kiểu dáng mạnh mẽ của một mẫu xe lai bobber hardtail đẹp hơn cả một chiếc xe xịn.

Theo Kiến thức

Bạn đang đọc bài viết Honda Super Cub "đồng nát" hồi sinh chất hơn xế xịn tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục