Khi lái ô tô đường dài một mình cần chuẩn bị những gì?

15:32 29/10/2016

Cùng sự kiện

Khi di chuyển với quãng đường dài một mình thường rất khó khăn và dễ gặp phải tình trạng buồn ngủ hay buồn chán. Những kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn thêm yên tâm trong trường hợp phải lái xe một mình.

Chuẩn bị trước khi xuất phát

Ngoài am hiểu luật giao thông thì bạn cần chuẩn bị tinh thần thật tốt, gạt bỏ mọi lo toan sẽ khiến bạn thoải mái và lái xe tốt nhất. Ăn uống đầy đủ để có sức khỏe để “vật lộn” với cung đường dài sắp tới.

Thú chơi xe - Khi lái ô tô đường dài một mình cần chuẩn bị những gì?

 Kiểm tra kĩ trước khi lái xe đường dài.


Kiểm tra kĩ xe, lốp không quá mòn vì khi di chuyển lâu sẽ nóng, rất dẫn đến nổ lốp khiến xe bạn mất lái và phải có lốp dự phòng. Hệ thống đèn pha, xi-nhan luôn đảm bảo hoạt động ổn định, cần gạt mưa không quá mòn. Lau kính và gương xe để không bị mờ làm giảm tầm nhìn, kiểm tra hệ thống phanh cẩn thận

Hệ thống giải trí

Thú chơi xe - Khi lái ô tô đường dài một mình cần chuẩn bị những gì? (Hình 2).

 Nghe nhạc giúp tinh thần thoải mái.

Khi lái xe một mình đường dài không ai nói chuyện nên rất dễ buồn ngủ. Vì vậy hãy làm “làm bạn” với những bài hát hay bật những băng đĩa hài sẽ khiến bạn vô cùng thoải mái và không buồn ngủ. Nghe nhạc ở mức độ vừa phải để có thể kiểm soát được âm thanh bên ngoài, trên đường.

Lương thực trên xe

Thú chơi xe - Khi lái ô tô đường dài một mình cần chuẩn bị những gì? (Hình 3).

 Uống cafe giúp không buồn ngủ.

Chuẩn bị những đồ ăn nhẹ như bánh mì, hoa quả, cafe sẽ giúp bạn tỉnh táo khi đi trên đường dài không có chỗ dừng chân.

Tốc độ phù hợp

Luôn chạy đúng tốc độ quy định của đường, không chạy quá nhanh sẽ khó xử lí khi gặp tình huống bất ngờ cũng không chạy quá chậm. Quan sát biển báo trên đường để không vi phạm luật giao và an toàn cho bản thân.

Chọn những cung đường có nhiều xe đi lại để tránh tình trạng đi trên đường cao bị trộm cướp và ném đá vào xe như nhiều trường hợp đã từng xảy ra.

Xuân Khải

Bạn đang đọc bài viết Khi lái ô tô đường dài một mình cần chuẩn bị những gì? tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục