Không kịp trả tiền thuê kho, 15 siêu xe bị quẳng thẳng ra vườn

16:23 19/05/2019

Hàng chục siêu xe có giá trị thuộc quyền sở hữu của một luật sư ở Mỹ đã bị chuyển ra vườn phơi mưa phơi nắng. Theo năm tháng, số siêu xe dần hoen rỉ cần phục chế lại mới vận hành được.

Mới đầu, chủ nhân của số siêu xe này thích sưu tập Chevrolet Corvette nhưng sau đó chuyển dần sang các dòng xe châu Âu.

Ông này đã mua ít nhất 20 xe siêu sang, gồm Lamborghini, Lotus, Rolls-Royce, Porsche và đặc biệt là Ferrari. Theo năm tháng, bộ sưu tập siêu xe của luật sư đã tăng lên 13 chiếc Ferrari, đều là xe có giá trị, từ Mondial, 400i tới các model thể thao như 308, 328 và 348. Đặc biệt trong số này có mẫu xe cổ được nhiều người truy lùng – Testarossa.

Thú chơi xe - Không kịp trả tiền thuê kho, 15 siêu xe bị quẳng thẳng ra vườn

Hàng loạt siêu xe bị bỏ quên ở một khu vườn hoang.

Thế nhưng việc mua bán siêu xe không kéo dài lâu. Năm 2011, ông này bị chuẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo không thể tiếp tục ngồi sau vô lăng. Vị luật sư già yếu quyết định đưa toàn bộ số xe gửi vào nhà kho của một người bạn. Vì một lý do nào đó, vị luật sư kia không thể thanh toán đúng hẹn khoản tiền thuê kho bãi. Người bạn của ông đã đưa toàn bộ số siêu xe ra ... vườn.

Sau đó, tiền thuê kho bãi tiếp tục được trả nhưng không hiểu vì lý do gì người bạn kia không đưa số xe vào trong kho. Bộ sưu tập siêu xe cứ thể phơi mưa phơi nắng và không ai ngó ngàng tới.

Thú chơi xe - Không kịp trả tiền thuê kho, 15 siêu xe bị quẳng thẳng ra vườn (Hình 2).

 

Cuối cùng gia đình vị luật sư cũng biết chuyện nhưng họ không thể sở hữu số xe do trục trặc về điều khoản thừa kế. Gần đây, khi thủ tục pháp lý này được giải quyết, họ mới được tiếp cận số xe bị bỏ hoang nhiều năm.

Theo giấy tờ được bàn giao, vị cố luật sư đã gửi chỗ người bạn 15 siêu xe, gồm 13 Ferrari và 2 chiếc Rolls-Royce nhưng gia đình ông đếm chỉ được 11 chiếc. Hai chiếc Rolls-Royce và hai chiếc Ferrari đã biến mất.

Họ đã bán toàn bộ số xe cho một đại lý thu mua siêu xe cũ với số tiền không được tiết lộ. Chưa rõ, người bạn của vị cố luật sư kia có chịu trách nhiệm về sự biến mất của bốn siêu xe hay không.

Không riêng gì Mỹ, tại Việt Nam, hình ảnh về những chiếc siêu xe, xe siêu sang có giá hàng chục tỷ đồng bị "bỏ xó", phủ bụi không hề hiếm. Dưới đây là một số mẫu xe xa xỉ bị “bỏ quên” tại vỉa hè, bãi hoang khiến không ít người mê xe xót xa.

Thú chơi xe - Không kịp trả tiền thuê kho, 15 siêu xe bị quẳng thẳng ra vườn (Hình 3).

Xuất hiện âm thầm ở Hà Nội cuối năm 2006, chiếc Aston Martin Vanquish của một đại gia bí ẩn từng là niềm mơ ước của nhiều chàng trai Hà thành khi đó. Nhưng vào năm 2018, người ta phát hiện chiếc Aston Martin Vanquish bị bỏ rơi tại một garage trong tình trạng xuống cấp trầm trọng. 

Thú chơi xe - Không kịp trả tiền thuê kho, 15 siêu xe bị quẳng thẳng ra vườn (Hình 4).

Chiếc Bentley Continental Flying Spur trong bộ áo trắng ngà cũng bị bỏ rơi nhiều năm sau tai nạn.

Thú chơi xe - Không kịp trả tiền thuê kho, 15 siêu xe bị quẳng thẳng ra vườn (Hình 5).

Năm 2017, những hình ảnh về chiếc Mercedes-Benz S550 AMG của một dân chơi tại Sơn La phủ bụi dày đặc đỗ trong một nhà kho chứa đồ phế liệu khiến không ít người bất ngờ.

Thú chơi xe - Không kịp trả tiền thuê kho, 15 siêu xe bị quẳng thẳng ra vườn (Hình 6).

Một chiếc Mercedes-Benz S550 AMG bị chủ nhân "bỏ rơi" ở bãi xe Hà Nội khiến không ít người tiếc nuối. Chiếc xe từng dính vào một vụ tai nạn nên ngoại và nội thất bị hư hỏng gần như hoàn toàn, trừ những chi tiết nhỏ có thể sử dụng được.

Thú chơi xe - Không kịp trả tiền thuê kho, 15 siêu xe bị quẳng thẳng ra vườn (Hình 7).

Bentley Continental Flying Spur bị bắt gặp "bỏ rơi" tại Hà Nội vào giữa tháng 5/2016.

QUẾ LY 

Bạn đang đọc bài viết Không kịp trả tiền thuê kho, 15 siêu xe bị quẳng thẳng ra vườn tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục