Kiến thức lái xe tiết kiệm nhiên liệu của người Việt còn kém

22:31 29/11/2016

Cùng sự kiện

Trong cuộc khảo sát mới nhất của Ford cho thấy, khoảng 92% tài xế Việt không nắm rõ các phương pháp giúp tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe.

Đối với người lái xe, họ cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức tiết kiệm nhiên liệu khi điều khiển phương tiện giao thông nhằm giúp tiết kiệm chi phí cũng như giảm các tác động đến môi trường.

Các yếu tố được cho là sẽ giúp người dùng tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe bao gồm xác định dải tốc độ tối ưu, hạn chế phanh đột xuất và thoải mái khi sử dụng xe là những bí quyết giúp lái xe tiết kiệm nhiêu liệu hiệu quả.

Người lái xe cũng nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe thông qua các đồng hồ đo áp suất lốp. Không nên để những hành lý nặng không cần thiết trên xe khiến xe tiêu hao nhiên liệu khi hoạt động. Khi xe chạy ở tốc độ cao cần đóng kín cửa sổ để giảm sức cản của gió.

Ngoài ra người lái xe cũng nên hình thành những thói quen đơn giản như bảo dưỡng định kỳ xe theo đúng khuyến cáo nhà sản xuất, tránh đỗ xe dưới trời nóng, điều khiển điều hòa hợp lý, lựa chọn nhiên liệu phù hợp... cũng là các yếu tố quan trọng giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

Dưới đây là Infographic cuộc khảo sát được thực hiện bởi Ford về kỹ năng lái xe tiết kiệm nhiên liệu của các tài xế Việt.

Thú chơi xe - Kiến thức lái xe tiết kiệm nhiên liệu của người Việt còn kém

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Kiến thức lái xe tiết kiệm nhiên liệu của người Việt còn kém tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục