Làm thế nào để lái ô tô đường dài không buồn ngủ? (P2)

22:20 22/11/2016

Cùng sự kiện

Cuộc chiến với thói quen ngủ gật khi lái xe sẽ khiến bạn vô cùng đau đầu. Vậy tại sao bạn không trang bị cho mình kinh nghiệm để không bị làm phiền bởi những cơn buồn ngủ khi lái xe đường dài?

Nếu buồn ngủ thì bạn không nên cố cầm vô lăng nữa mà hãy tìm đến những cách "đặc trị" nó để những sự việc đáng tiếc không xảy đến với mình mà những người xung quanh khi lái xe đường dài.

Nghe nhạc

Thú chơi xe - Làm thế nào để lái ô tô đường dài không buồn ngủ? (P2)

 Nghe nhạc là cách hiệu quả khi buồn ngủ.

Bạn nên chuẩn bị những đĩa ca nhạc mà mình yêu thích để bật mỗi khi lên xe. Cả những đĩa hài cũng rất tốt, nó sẽ như một người bạn nói chuyện với tài xế. Bạn cũng có thể tự làm ca sĩ hát theo nhạc cũng rất hiệu quả để không nghĩ đến buồn ngủ được nữa. Nhưng cũng nên nhớ, không bật nhạc quá to để còn nghe được những âm thanh bên ngoài.

Trò chơi tiêu khiển

Đôi khi, bạn chỉ cần lẩm nhẩm biển số xe phía trước, khen chê biển đẹp, biển xấu cũng sẽ giúp kích thích đầu óc làm việc và giải trí tuyệt vời, giải quyết buồn ngủ.

Sử dụng điều hòa hợp lý

Khi bật điều hòa bạn nên để chế độ lấy gió ngoài, luôn có không khí lưu thông cho mọi người. Những đoạn đường bụi bẩn thì chuyển về chế độ lấy gió trong. Thỉnh thoảng bạn cần rửa kính xe bằng cần gạt mưa và mở cửa sổ cho thông thoáng, không khí thay đổi trong xe.

Dừng lại khi cảm thấy quá buồn ngủ

Thú chơi xe - Làm thế nào để lái ô tô đường dài không buồn ngủ? (P2) (Hình 2).

 Dừng lại và ngủ ngay trên xe lấy lại sự tỉnh táo.

Khi “kẻ thù” buồn ngủ “gõ cửa” thì bạn nên dừng xe lại đừng có tiếp tục lái, vì càng lái tình trạng buồn ngủ sẽ càng tăng lên. Nếu có thể hãy dùng khăn lạnh rửa mặt lấy lại sự tỉnh táo. Nếu vẫn không hiệu quả thì lúc này bạn nên chợp mắt đừng cố lái sẽ vô cùng nguy hiểm. Đôi khi, không cần ngủ quá lâu, chỉ cần 5-10 phút là mọi chuyện sẽ được giải quyết.

Hãy luôn là người lái xe có trách nhiệm với cuộc sống của mình và những người xung quanh. Phía trước vô lăng là cuộc sống.

Chúc các bác tài “an vui hành trình”.

Xuân Khải

Bạn đang đọc bài viết Làm thế nào để lái ô tô đường dài không buồn ngủ? (P2) tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục