Lamborghini Aventador thế hệ tiếp theo bao giờ mới có?

11:00 07/08/2019

Tin buồn cho các tín đồ của Lamborghini Aventador, để có thể trông thấy “người kế nhiệm” tiếp theo của mẫu siêu xe này, bạn sẽ phải chờ đợi đến năm 2024, thậm chí lâu hơn nữa.

Thú chơi xe - Lamborghini Aventador thế hệ tiếp theo bao giờ mới có?

Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador đã có mặt trên thị trường từ năm 2011, đến năm 2016, bản facelift của nó được tung ra với nhiều cải thiện nhiều về tính năng lẫn thiết kế. Từ đó đến nay, người hâm mộ không ngừng chờ đợi bản cập nhật mới của chiếc siêu xe này.

Những thông tin rò rỉ thời gian qua cho thấy, hãng siêu xe vẫn đang tích cực để chuẩn bị cho sự ra mắt của phiên bản mới.

Theo Automobile Magazine, VW đã từng có dự định sẽ ra mắt phiên bản kế nhiệm của Lamborghini Aventador mới vào năm 2020, tuy nhiên, ngày đó đã sớm bị đẩy lùi qua 2021, 2022 và bây giờ tiếp tục bị trì hoãn cho đến 2024.

Thú chơi xe - Lamborghini Aventador thế hệ tiếp theo bao giờ mới có? (Hình 2).

Các luồng thông tin cho thấy Audi (đơn vị giám sát thương hiệu Ý trong chuỗi các thương hiệu xe của VW) không quá quan tâm đến việc chi tiền để cập nhật mẫu xe này khiến nó có thể đáp ứng các tiêu chuẩn về khí thải EU7. Không những thế, họ còn muốn tiếp tục sử đụng động cơ V8 thay vì V12 như nhiều người vẫn mong đợi. Động cơ V8 tăng áp kép 4.0 lít hiện cung cấp sức mạnh cho hàng loạt mẫu xe khác nhau của tập đoàn VW, bao gồm cả Lamborghini Urus.

Thú chơi xe - Lamborghini Aventador thế hệ tiếp theo bao giờ mới có? (Hình 3).

Có thể, người kế nhiệm Aventador và Huracan sẽ cùng dựa trên khung gầm bằng sợi carbon và chia sẻ hệ thống điện tử, hệ thống lái, hệ thống treo và phanh. Hai mẫu xe này sẽ cùng được phát triển với động cơ V12, giá cả sẽ từ 900 triệu USD.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng, hãng siêu xe có thể đáp ứng tất cả những yêu cầu kể trên với giá chỉ khoảng 450 triệu USD, trong đó có khoảng 55 triệu USD được chi ra để chiếc Lamborghini Aventador có thể sở hữu động cơ V12 6.5 lít và đảm bảo được các tiêu chuẩn khí thải mới.

Từ nay cho đến 2024 còn là một khoảng thời gian khá dài, chúng ta hi vọng sẽ không có một sự trì hoãn nào đối với việc ra mắt phiên bản tiếp theo của mẫu siêu xe đang được giới mộ điệu toàn cầu săn đón này. Vòng đời của nó, tính đến nay cũng đã khá dài và như vậy sẽ không phải là một điều tốt lành trong thế giới của những chiếc siêu xe đang cạnh tranh từng ngày, từng giờ.

Thành Đô (theo Carscoops)

Bạn đang đọc bài viết Lamborghini Aventador thế hệ tiếp theo bao giờ mới có? tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục