Lamborghini “nhanh như chớp” Sián vừa ra mắt đã cháy hàng

17:00 04/09/2019

Lamborghini vừa hoàn thành phiên bản giới hạn Sián mới nhất để đưa đến tay khách hàng. Mẫu xe hiện là siêu xe hybrid mạnh nhất đầu tiên của công ty từ trước cho đến nay, trị giá hơn 83 tỷ đồng, sản xuất giới hạn 63 chiếc trên toàn cầu và đã bán hết sạch trước khi chính thức ra mắt.

Thú chơi xe - Lamborghini “nhanh như chớp” Sián vừa ra mắt đã cháy hàng

Sián- siêu xe hybrid mạnh nhất của Lamborghini mới được ra mắt. 

Các mẫu Lamborghini giới hạn mới nhất được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Frankfurt, dựa trên nền tảng của Aventador, bao gồm động cơ V12, 6.5 lít hút khí tự nhiên với hệ thống hybrid nhẹ, đem đến tổng công suất 808 HP (819 PS).

Hệ thống sử dụng động cơ điện 48 vol, 34HP được tích hợp vào hộp số để cung cấp phản ứng ngay lập tức và đem lại hiệu suất tốt hơn. Lamborghini cho biết, việc kết nối trực tiếp này giữa động cơ điện và bánh xe sẽ đem lại hiệu quả tối ưu. Bản thân động cơ điện cũng hỗ trợ cho khả năng cơ động khi chạy ở tốc độ thấp. Với chiếc Sián, có thể giúp thực hiện việc đảo ngược bánh và đỗ xe chỉ bằng năng lượng điện.

Thú chơi xe - Lamborghini “nhanh như chớp” Sián vừa ra mắt đã cháy hàng (Hình 2).

Điểm đặc biệt khác, lần đầu tiên xuất hiện cho hệ truyền động hybrid của Sián là bộ lưu trữ năng lượng; thay vì sử dụng bộ pin lithium-ion, sáng tạo mới nhất của Lamborghini là sử dụng siêu tụ điện, mạnh gấp 3 lần so với pin có cùng trọng lượng và nhẹ hơn 3 lần. Các siêu tụ điện được gắn trong vách ngăn giữa cabin và động cơ để phân bổ trọng lượng tối ưu.

Thú chơi xe - Lamborghini “nhanh như chớp” Sián vừa ra mắt đã cháy hàng (Hình 3).

Tổng cộng, động cơ điện và siêu tụ điện chỉ nặng 34kg (75 Ibs), cho phép Sián đạt được tỷ lệ trọng lượng trên công suất là 1kg/hp (mét) tốt hơn so với Aventador SVJ.

Các động cơ V12 dung tích 6.5 lít cũng đã nhận được van nạp mới được làm từ titan, đem đến sức mạnh 774HP (785 PS). Lamborghini tuyên bố, xe có thể đạt được tốc độ từ 0-100km/h chỉ trong 2,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa là 217mph (350km/giờ).

Thú chơi xe - Lamborghini “nhanh như chớp” Sián vừa ra mắt đã cháy hàng (Hình 4).
Thú chơi xe - Lamborghini “nhanh như chớp” Sián vừa ra mắt đã cháy hàng (Hình 5).

 Hệ thống phanh tái tạo, được Lamborghini phát triển nội bộ, tận dụng sự đối xứng của siêu tụ điện và sạc đầy nó mỗi khi phanh siêu xe; năng lượng lưu trữ có sẵn ngay lập tức cho người lái khi tăng sức mạnh cho tốc độ lên tới 80mph (130km/giờ). Khả năng tăng tốc trong hộp số cũng được cải thiện đáng kể, với Lamborghini Sián mới nhanh hơn 1,2 giây trong quãng đường 43-75mph (70 đến 120 km / h) so với Aventador SVJ.

Lamborghini Sián có giá bán khởi điểm 3,6 triệu USD (tương đương 83,485 tỷ đồng).

Thú chơi xe - Lamborghini “nhanh như chớp” Sián vừa ra mắt đã cháy hàng (Hình 6).
Thú chơi xe - Lamborghini “nhanh như chớp” Sián vừa ra mắt đã cháy hàng (Hình 7).

Lamborghini sẽ sản xuất chỉ 63 chiếc Sián nhằm kỷ niệm sự kiện thành lập thương hiệu.

Điều đặc biệt là, tất cả những chiếc xe này đều đã được bán hết. Lamborghini nói rằng mỗi chiếc sẽ được tạo kiểu riêng theo thị hiếu của chủ sở hữu thông qua chương trình Ad Personam.

Thú chơi xe - Lamborghini “nhanh như chớp” Sián vừa ra mắt đã cháy hàng (Hình 8).
Thú chơi xe - Lamborghini “nhanh như chớp” Sián vừa ra mắt đã cháy hàng (Hình 9).
Thú chơi xe - Lamborghini “nhanh như chớp” Sián vừa ra mắt đã cháy hàng (Hình 10).

“Lamborghini Sián đại diện cho bước đầu tiên trong lộ trình điện khí hóa của Lamborghini, và thúc đẩy động cơ V12 thế hệ tiếp theo của chúng tôi”, ông Brunoano Domenicali, CEO của Lamborghini cho biết. Biệt danh Sián của nó, có nghĩa là 'nhanh như chớp' trong phương ngữ Bolognese.

Anh Nguyễn (Carscoops)

Bạn đang đọc bài viết Lamborghini “nhanh như chớp” Sián vừa ra mắt đã cháy hàng tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục