Lộ ảnh siêu xe limousine mới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

12:10 15/08/2018

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã mang theo siêu xe limousine mới do Trung Quốc sản xuất mang tên Hồng Kỳ N501 trong chuyến công du châu Phi hồi cuối tháng 7.

Trang The Drive đưa tin, cuối tháng 7, Chủ tịch Tập Cận Bình tới thăm các nước vùng hạ Sahara ở châu Phi trong nỗ lực nhằm củng cố quan hệ. Đây cũng là dịp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình công khai siêu xe nội địa do Trung Quốc sản xuất mang tên Hồng Kỳ N501.

Thú chơi xe - Lộ ảnh siêu xe limousine mới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Chiếc sedan 4 cửa có chiều dài tổng thể khoảng 5,5m với phần lưới tản nhiệt đặc trưng của những mẫu xe do hãng Hồng Kỳ phát triển.

Thú chơi xe - Lộ ảnh siêu xe limousine mới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Hình 2).

Thiết kế đầu xe gợi nhớ tới các xế hộp sang trọng như Rolls-Royces, Bentleys và Mercedes.

Thú chơi xe - Lộ ảnh siêu xe limousine mới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Hình 3).

Xe Hồng Kỳ N501 sử dụng động cơ tăng áp V8 hiệu suất 402 mã lực, hộp số tự động và dung tích bình xăng cho phép xe di chuyển tối đa 800km.

Thú chơi xe - Lộ ảnh siêu xe limousine mới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Hình 4).
Ngoài những thông số trên, không có thông tin chi tiết và những đặc tính nổi bật được công khai về chiếc xe này.
Thú chơi xe - Lộ ảnh siêu xe limousine mới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Hình 5).
Tin về chiếc xe Hồng Kỳ N501 lần đầu xuất hiện trên mạng vào năm 2016. Lúc đầu, nhiều chuyên gia trong ngành công nghiệp ô tô nhận định, đây là dòng xe thương mại mới của hãng Hồng Kỳ.
Thú chơi xe - Lộ ảnh siêu xe limousine mới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Hình 6).
Tuy nhiên, đến tháng 5 năm nay, dòng xe này vẫn chưa được ra mắt và thông tin về N501 vẫn rất ít.
Thú chơi xe - Lộ ảnh siêu xe limousine mới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Hình 7).
Dòng xe này chỉ được phán đoán là dành riêng cho các quan chức Chính phủ sau khi nhiều người phát hiện ra chiếc xe bắt đầu chạy trên đường với biển số quân sự.
Thú chơi xe - Lộ ảnh siêu xe limousine mới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Hình 8).
Dù đến thời điểm hiện tại, Chính phủ Bắc Kinh không đưa ra thông báo gì song những bức ảnh chụp ông Tập Cận Bình bước xuống từ chiếc N501 trong chuyến công du châu Phi dường như đã xác nhận điều đó.
Thú chơi xe - Lộ ảnh siêu xe limousine mới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Hình 9).
N501 có cửa sổ và cửa chính bọc thép kiên cố cùng nội thất sang trọng. Không chỉ vậy, chiếc xe này còn được phán đoán là có nhiều tính năng an ninh đặc biệt khác như thiết bị thông tin liên lạc bảo mật giúp người ngồi trong xe có thể giữ kết nối trong suốt quá trình di chuyển.
Thú chơi xe - Lộ ảnh siêu xe limousine mới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Hình 10).
Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ Hồng Kỳ có ý định thương mại hóa mẫu xe này hay không, hay nó sẽ chỉ là chiếc xe được thiết kế dành riêng cho Chủ tịch Trung Quốc.
Thú chơi xe - Lộ ảnh siêu xe limousine mới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Hình 11).
Hồng Kỳ là một thương hiệu nằm trong tập đoàn sản xuất ô tô quốc doanh FAW, chuyên hợp tác sản xuất xe ô tô theo thiết kế của các hãng nước ngoài như Audi, Toyota.
Thú chơi xe - Lộ ảnh siêu xe limousine mới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Hình 12).
Trước đó, có thông tin N501 dùng động cơ của Toyota nhưng với kích thước to lớn, nhiều khả năng nó phải sử dụng khung gầm và động cơ tương tự như Audi A6L.

Xe ô tô Hồng Kỳ vốn được coi là biểu tượng quan trọng của Trung Quốc song nó lại thường chỉ phổ biến trong việc đi lại trong nước của lãnh đạo nước này.

Năm 2017, ở những chuyến công du nước ngoài, ông Tập Cận Bình vẫn thường sử dụng xe do các hãng châu Âu sản xuất. Động thái mang mẫu N501 ra nước ngoài trong chuyến thăm châu Phi lần này của ông Tập cho thấy tham vọng của FAW và Trung Quốc trong việc giới thiệu mẫu xe này tới thị trường quốc tế.

Mộc Trà (Theo The Drive)

Bạn đang đọc bài viết Lộ ảnh siêu xe limousine mới của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục