Lỗi không đáng có của tài xế trước khi tắt máy khiến ô tô nhanh "tã"

11:00 13/12/2019

Không tắt điều hòa, cửa kính không lên hết hay quên không kéo phanh tay là những lỗi mà tài xế hay mắc phải làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của ô tô.

Thú chơi xe - Lỗi không đáng có của tài xế trước khi tắt máy khiến ô tô nhanh 'tã'

 

Không tắt điều hòa trước khi xuống xe

Trước khi dừng hẳn xe, tài xế nên tắt điều hòa vừa giúp cơ thể có thể làm quen với nhiệt độ bên ngoài, vừa tránh để quên. Tắt điều hòa và vẫn để quạt sẽ giúp làm khô cửa gió, tránh lượng không khí ẩm tồn đọng khiến sinh ra nấm mốc, một nguyên nhân dẫn đến mùi khó chịu mỗi khi bước vào xe.

Tuy nhiên có nhiều tài xế thường hay quên tắt điều hòa gây tốn nhiên liệu, bộ phận điều hòa nhanh hỏng nếu thường xuyên quên.

Không đóng kín cửa kính ô tô

Một số tài xế thường ra khỏi xe mà không đóng cửa kính nhằm để xe không bị mùi. Tuy nhiên, điều này không hẳn đã tốt nếu như trời bất ngờ mưa có thể làm ướt nội thất bên trong xe.

Ngoài ra, việc mở cửa kính có thể khiến kẻ gian đột nhập lấy đồ trong xe một cách dễ dàng.

Thú chơi xe - Lỗi không đáng có của tài xế trước khi tắt máy khiến ô tô nhanh 'tã' (Hình 2).

 

Không gập gương

Việc gập gương gọn gàng sẽ giúp tài xế tránh được những va chạm không đáng có trong lúc đỗ xe. Với một số gương gập bằng cơ, bạn có thể dùng tay gập lại trong trường hợp cần thiết.

Với những loại gương điện, việc cố gắng gập lại bằng tay có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành hoặc ảnh hưởng đến bộ điện. Chủ động gập gương trước khi rời xe sẽ giúp bạn tránh được những sự cố không đáng có.

Không chỉnh vô lăng

Đối với những lái xe mới, việc lái vào vị trí đỗ và giữ bánh xe sao cho thẳng là một điều không hề dễ dàng. Trước khi tắt máy chỉnh vô-lăng thẳng phía trước, lắc tay thấy nhẹ hoặc có thể nhích lên hoặc lùi lại một chút nếu thấy xe đi thẳng có nghĩa là đã đỗ xe thành công.

Tuy nhiên, nhiều khi đỗ xe đánh chéo bánh lại an toàn, ví dụ đỗ ngang dốc, đánh lái về phía taluy dương khi xe có trôi sẽ lùi hoặc tiến vào phía đó sẽ được an toàn, hoặc khi cần khóa vô-lăng cũng phải đánh chéo bánh lái.

Thanh Thư (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Lỗi không đáng có của tài xế trước khi tắt máy khiến ô tô nhanh "tã" tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục