Mãn nhãn siêu mô tô độc nhất vô nhị mạ vàng "vua chúa" MV Agusta

11:00 01/07/2019

Hãng mô tô danh tiếng Ý MV Agusta tiết lộ trên website chính thức của mình về việc vừa hoàn tất một mẫu xe có một không hai mang tên MV Agusta Dragster 800 RC Shining Gold cho một "khách hàng đặc biệt".

Siêu phẩm được sáng tạo dựa trên sự kế thừa những tinh hoa của Dragster 800 RC. Hiện không có thông tin nào về giá bán, tuy nhiên chắc chắn cao hơn nhiều lần so với con số 21,990 Euro (gần 600 triệu đồng - giá của "người anh em" Dragster 800 RC 2017).

Thú chơi xe - Mãn nhãn siêu mô tô độc nhất vô nhị mạ vàng 'vua chúa' MV Agusta

Chiếc xe gây ấn tượng đặc biệt với thị giác người đối diện bởi màu vàng vua chúa nổi bật. Không chỉ các chi tiết trên thân xe như khung, bình xăng, mâm… mà cả mũ bảo hiểm đi kèm X-lite X-803 Ultra Carbon, ống xả SC Project Reparto Corse cũng được tô điểm bởi màu vàng độc đáo này.

Thú chơi xe - Mãn nhãn siêu mô tô độc nhất vô nhị mạ vàng 'vua chúa' MV Agusta (Hình 2).
Thú chơi xe - Mãn nhãn siêu mô tô độc nhất vô nhị mạ vàng 'vua chúa' MV Agusta (Hình 3).

Trên thực tế, hãng mô tô Ý đã không sử dụng vàng thật để mạ lên các chi tiết như khung, bình xăng, mâm… để có được màu vàng này, thay vào đó là một hợp kim nhôm có tên Ergal. Vật liệu này có đặc tính bền hơn và nhẹ hơn so với vàng thật.

Thú chơi xe - Mãn nhãn siêu mô tô độc nhất vô nhị mạ vàng 'vua chúa' MV Agusta (Hình 4).
Thú chơi xe - Mãn nhãn siêu mô tô độc nhất vô nhị mạ vàng 'vua chúa' MV Agusta (Hình 5).

Với những chi tiết không được điểm màu hoàng kim, MV Agusta đã thay thế bằng sợi carbon và sơn đen mờ.

Đúng như giới thiệu của hãng, chiếc xe không đụng hàng này chỉ được sản xuất 1 chiếc duy nhất. Sự độc bản này được thể hiện ở chảng ba khắc số series 001/001 cũng như bạt trùm xe in chữ 1-off.

Thú chơi xe - Mãn nhãn siêu mô tô độc nhất vô nhị mạ vàng 'vua chúa' MV Agusta (Hình 6).
Thú chơi xe - Mãn nhãn siêu mô tô độc nhất vô nhị mạ vàng 'vua chúa' MV Agusta (Hình 7).
Thú chơi xe - Mãn nhãn siêu mô tô độc nhất vô nhị mạ vàng 'vua chúa' MV Agusta (Hình 8).

Kiểu dáng tổng thể của bản Shining Gold này không khác biệt nhiều so với bản tiêu chuẩn Dragster 800 RC. Ngoài dàn áo lấp lánh, chiếc Dragster 800 RC Shining Gold còn được nâng cấp ECU với chế độ chỉnh riêng cho vị đại gia bí ẩn.

Điểm thay đổi duy nhất của bản Shining Gold so với bản tiêu chuẩn là cặp mâm được thừa hưởng từ đàn anh MV Agusta F4 RC, bọc bên ngoài là bộ lốp Pirelli Diablo Rosso.

Thú chơi xe - Mãn nhãn siêu mô tô độc nhất vô nhị mạ vàng 'vua chúa' MV Agusta (Hình 9).

 

Thú chơi xe - Mãn nhãn siêu mô tô độc nhất vô nhị mạ vàng 'vua chúa' MV Agusta (Hình 10).

Thú chơi xe - Mãn nhãn siêu mô tô độc nhất vô nhị mạ vàng 'vua chúa' MV Agusta (Hình 11).

Thời gian gần đây, sau nhiều nỗ lực loay hoay tìm cho mình một lối đi riêng giữa nền công nghiệp mô tô đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt, hãng mô tô đến từ nước Ý đã dần quay trở lại với điểm mạnh tạo nên sự khác biệt của họ bấy lâu nay: Sản xuất những chiếc xe với số lượng giới hạn, chủ yếu là "hàng thửa" cho những khách hàng đặc biệt.

Hi vọng, trong thời gian tới, cộng đồng xe sẽ được chiêm ngưỡng những siêu phẩm khác đến từ những người nghệ sĩ tài danh của hãng xe này.

Anh Nguyễn (Theo MV Agusta)

Bạn đang đọc bài viết Mãn nhãn siêu mô tô độc nhất vô nhị mạ vàng "vua chúa" MV Agusta tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục