Mẹo chống trộm gương ô tô hiệu quả bác tài nhất định phải biết

19:00 11/07/2019

Với một chiếc ô tô, cặp gương chiếu hậu chính là món phụ tùng mà bọn đạo chích ưa thích nhất vì rất dễ vặt, thao tác nhanh mà bán lại được giá.

Trong vô vàn "nỗi khổ" của người sử dụng ô tô ở Việt Nam như tắc đường, tìm bãi đỗ xe… tình trạng bị chôm đồ được xem là nỗi kinh hoàng nhất. Trong đó, "đồ" mà đạo chích hay nhắm đến nhất là đôi gương chiếu hậu vì chúng rất dễ vặt, thao tác nhanh mà bán lại được giá.

Thú chơi xe - Mẹo chống trộm gương ô tô hiệu quả bác tài nhất định phải biết

Rẻ nhất với dòng xe bình dân thì giá từ vài trăm nghìn đến tiền triệu một chiếc gương. Riêng xe hạng sang hoặc xe hàng hiếm thì gương xe có giá hàng chục triệu đồng, chưa kể nếu muốn nhập về thay thế có khi phải chờ đợi mòn mỏi.

Dưới đây, tổng hợp cho các bác tài những mẹo hữu ích nhất hạn chế tối đa tình trạng trộm gương ô tô hiện nay.

Nối dây cáp cho gương

Phương pháp nối dây cáp luồn qua lỗ dây điện để bảo vệ cụm gương ra đời đã được vài năm nay và ở hầu hết các cửa hàng nội thất xe hơi đều nhận thi công với giá từ 100 đến 150 nghìn đồng/gương. Khi gắn cáp, gương xe bị bẻ sẽ lòi ra sợi cáp nối với khung xe giúp cả cụm gương không bị mất. Tuy nhiên, với một chiếc kìm cắt sắt trong tay thì kẻ gian cũng dễ dàng nẫng mất gương chỉ sau vài giây.

Gắn thiết bị báo động
 
Một số chủ xe lựa chọn phương pháp cao cấp hơn là sử dụng thiết bị báo động âm thanh gắn vào bên trong củ gương. Một sợi dây xích được luồn cùng với dây điện điều khiển mô tơ gương rồi buộc lại với phần vỏ xe. Khi gương bị bẻ thì sợi dây sẽ kéo chốt công tắc để kích hoạt thiết bị báo động.
Thú chơi xe - Mẹo chống trộm gương ô tô hiệu quả bác tài nhất định phải biết (Hình 2).

 

Khắc số lên gương

Khắc lên mặt gương tên chủ xe hoặc số điện thoại bằng axit chuyên dụng. Những dòng khắc này sẽ đi theo mặt gương xe suốt đời và khó có thể tẩy xóa. Phương pháp này sẽ khiến trộm xe khó có thể bán lại.

Độ lại gương xe

Cụm gương "zin" sẽ được tháo ra và người thợ sẽ chế tác lại các chi tiết bên trong. Kết quả thực tế cho thấy ngay cả khi củ gương bị bẻ cong gập xuống chạm sát vỏ xe hoặc xoay vặn 180 độ theo bất kỳ hướng nào cũng vẫn bám chắc lấy cửa xe chứ không hề đứt rời.

Khóa, xích gương

Nhiều chủ xe công phu đặt thợ sắt làm những chiếc rọ có kích thước vừa vặn gương xe và dùng dây cáp hoặc xích để khóa lại. Thậm chí, có chủ xe còn cầu kỳ tìm cho được bộ khóa gương có cấu tạo phức tạp.

Nẹp mặt gương

Nhiều chủ xe đơn giản chỉ chọn phương án bảo vệ mặt gương để tránh rủi ro bị trộm nậy mất chi tiết này. Với chất liệu inox, các mặt gương được nẹp kín sẽ giúp loại bỏ khe hở giữa mép gương và vỏ củ gương, qua đó chống được nguy cơ bị chọc tuốc-nơ-vít nậy mặt gương.

Thú chơi xe - Mẹo chống trộm gương ô tô hiệu quả bác tài nhất định phải biết (Hình 3).

Sử dụng các thiết bị chống trộm gương ô tô

Các thiết bị chống trộm gương ô tô rất ấn tượng và đa dạng như ốp inox, súng bắn đinh rút, dao lam, dây xích giữ củ gương và đinh ghim nhọn hoắt có thể gắn vào gương. Với những trang bị này, khi kẻ gian luồn tay bóc mặt gương sẽ bị dao lam cứa, đinh đâm... và chúng sẽ từ bỏ ý định ăn trộm.

Mua bảo hiểm

Hiện nay, một số đơn vị bán bảo hiểm có thêm gói dịch vụ mua bảo hiểm mất cắp bộ phận. Tuy nhiên, mỗi công ty bảo hiểm sẽ có mức chi trả cũng như chính sách khác nhau. Vì vậy, khi mua khách hàng nên quan tâm tìm hiểu kỹ các thông tin về chính sách bồi thương như số lượng vụ mất cắp được bồi thường mỗi năm, số lượng phụ tùng được bồi thường trong mỗi vụ, mức khấu trừ do khách hàng chi trả, những điều kiện để được bồi thường, thủ tục và thời gian bồi thường….

Nguyễn Hà (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Mẹo chống trộm gương ô tô hiệu quả bác tài nhất định phải biết tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục