Mẹo nhỏ ‘chữa lành’ vết lõm ô tô tại gia

23:30 01/12/2016

Cùng sự kiện

Với những bộ phận bằng nhựa như ba-đờ-sốc và chắn bùn, các vết lồi lõm có thể được phục hồi tại nhà mà không cần phải mang ra thợ

Bất kỳ ai khi lái xe cũng ít nhất một lần xảy ra va chạm, nhẹ thì xước sơn, lõm vỏ gây mất thẩm mỹ chiếc xe. Chính vì vậy, để tiết kiệm chi phí khắc phục tình trạng này, những mẹo sau sẽ giúp bạn vô cùng hữu ích.

Dùng nước nóng

Thú chơi xe - Mẹo nhỏ ‘chữa lành’ vết lõm ô tô tại gia

 Dùng nước nóng để khắc phục vết lõm.

Cách này đơn giản và dễ thực hiện nhất khi bạn làm tại nhà. Chỉ cần đun sôi nước, đổ trực tiếp nước nóng vào vết lõm trên thân ô tô. Sau đó, với những vết lõm gần bạn có thể dùng tay đẩy từ trong ra ngoài là sẽ lấy lại được hình dáng ban đầu. Nếu ở xa, tay bạn không với tới thì nên dùng thanh gỗ hoặc sắt để đẩy ra.

Máy sấy tóc

Phương pháp này đặc biệt hiệu quả khi kết hợp với bình khí nén và với những vết lõm bằng nhựa trên ô tô.

Thú chơi xe - Mẹo nhỏ ‘chữa lành’ vết lõm ô tô tại gia (Hình 2).

 Dùng máy sấy tóc làm nóng vết lõm.

Dùng máy sấy tóc sấy trực tiếp vào vị trí lõm đến khi nào nóng hẳn thì ngay lập tức dùng bình khí nén xịt trực tiếp lên vị trí đó.

Hiệu quả sẽ thấy rõ ngay bởi vì khi sấy vết lõm đang nóng mà gặp lạnh sẽ co lại lập tức trở lại vị trí ban đầu.

Sử dụng đá khô

Thú chơi xe - Mẹo nhỏ ‘chữa lành’ vết lõm ô tô tại gia (Hình 3).

 Dùng găng tay khi sử dụng đá khô.

Đá khô (đá khói) dùng bảo quản thực phẩm, trong ngành y tế và sản xuất thuốc, nó sẽ phát huy tác dụng khi bạn dùng để trị vết lõm ô tô.

Dùng viên đá bằng với vết lõm trên ô tô của bạn rồi chườm liên tục khi nào thấy vết lõm được phục hồi. Lưu ý, đây là loại đá lạnh hơn đá bình thường nên cần phải đeo găng tay khi tiến hành chườm lên vị trí lõm của xe.

 Dùng thụt Blunger (thụt bồn cầu)

Thú chơi xe - Mẹo nhỏ ‘chữa lành’ vết lõm ô tô tại gia (Hình 4).

 Thụt bồn cầu với miệng cao su.

Đối với những vết lõm hình tròn, hình cầu thì đây là phương pháp tối ưu nhất bạn nên sử dụng. Đầu tiên, để phát huy hết tác dụng của phương pháp này bạn nên làm ướt cây thụt (miệng cây thụt phải là cao su để tăng độ bám hút) và vị trí bị lõm trên thân xe để khi 2 bề mặt tiếp xúc với nhau sẽ có độ bám. Để cây thụt vào vị trí lõm rồi kéo ra cho đến khi nó được “chữa lành”.

Dùng thanh sắt cong

Khi xe của bạn bị lõm ở vị trí sâu bên trong thì cách này rất hiệu quả. Dùng thanh sắt có một đầu cong lại. Đưa đầu cong thanh sắt vào để đấy vết lõm ra phẳng với bề mặt của thân xe.

Với những phương pháp trên hy vọng sẽ là những trải nghiệm thú vị tại nhà, tiết kiệm chi phí sửa chữa và giúp bạn được tự tay chăm sóc “cô vợ hai”.

Xuân Khải

Bạn đang đọc bài viết Mẹo nhỏ ‘chữa lành’ vết lõm ô tô tại gia tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục