Mẹo nhỏ giúp ô tô không bị mờ kính khi di chuyển dưới trời mưa

19:55 08/11/2016

Cùng sự kiện

Trời mưa, kính ô tô thường bị mờ khiến tầm nhìn của tài xế bị giảm gây nguy hiểm. Chắc chắn với một số mẹo hữu ích sau sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề khó chịu này.

Thú chơi xe - Mẹo nhỏ giúp ô tô không bị mờ kính khi di chuyển dưới trời mưa

 Sự chênh lệch nhiệt độ dẫn đến kính mờ.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng xe ô tô đi dưới trời mưa gặp phải tình trạng kính mờ (hay còn gọi là hấp hơi) là do tác động của sự chênh lệch nhiệt độ giữa trong và ngoài xe. Kính xe sẽ bị lạnh, hơi nước ngưng tụ và dẫn đến bị mờ ở phía bên trong xe. Xử lý vấn đề này đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, nhất là tài xế mới.

Hạ cửa sổ

Thú chơi xe - Mẹo nhỏ giúp ô tô không bị mờ kính khi di chuyển dưới trời mưa (Hình 2).

 Hạ kính cửa sổ không quá 10 cm.

Nhiều xe đời cũ, hệ thống điều hòa có thể không được ổn định nên nếu muốn đơn giản các bác tài hãy hạ cửa sổ xe xuống. Có sự trao đổi không khí trong và ngoài giúp kính xe trở lại bình thường. Không hạ quá 10cm để tránh không khí lạnh, mưa và khói bụi vào xe.

Bật sấy kính

Khi bật chế độ sấy kính sẽ là cách hiệu quả nhất để giải quyết tận gốc mà hầu hết các xe bây giờ đều được trang bị. Gió sẽ được thổi vào kính lái để sấy giúp kính về nhiệt độ cân bằng. Nên nhớ phải đóng kín cửa sổ xe để phát huy tác dụng nhanh nhất.

Thú chơi xe - Mẹo nhỏ giúp ô tô không bị mờ kính khi di chuyển dưới trời mưa (Hình 3).

 Bật sấy kính là cách hiệu quả nhất.

Cũng có thể bật quạt gió với chế độ lấy gió ngoài cũng giảm đáng kể hiện tượng mờ kính.

Sử dụng điều hòa thích hợp

Kính xe lạnh dẫn đến hơi nước ngưng tụ, nhưng không phải bật điều hòa chế độ nóng cao là sẽ khắc phục được hiện tượng trên.

Thú chơi xe - Mẹo nhỏ giúp ô tô không bị mờ kính khi di chuyển dưới trời mưa (Hình 4).

 Bật điều hòa về phía lạnh (màu xanh).

Khi bật điều hòa hãy để chế độ lạnh (hướng màu xanh) để lấy lại sự cân bằng trong xe và ngoài trời khiến kính xe trở lại bình thường. Không nên để quá lạnh để tránh hành khách trong xe bị ảnh hưởng.

Trời mưa, cũng nên sử dụng gạt mưa thường xuyên để rửa kính bên ngoài. Khi lái xe trời mưa hãy chú ý tập trung tối đa để an toàn nhất và ghi nhớ những mẹo nhỏ này giúp bạn xử lý những vấn đề đơn giản này.

Xuân Khải tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Mẹo nhỏ giúp ô tô không bị mờ kính khi di chuyển dưới trời mưa tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục