Mercedes S-class hóa Maybach sau khi được "dát" hơn nửa tỷ đồng

10:00 14/04/2019

Chủ nhân chiếc S400L đời 2014 muốn vẻ ngoài chiếc sedan hạng sang của mình được nâng cấp lên một bậc nên đã chi khoảng 600 triệu đồng để độ các chi tiết xe giống bản Maybach S560 đời mới.

Kích thước của bản Maybach vượt trội khoảng 200 mm chiều dài, trong khi chiều rộng và cao tương tự S400L. Bởi vậy, nhiều chi tiết có thể dùng lắp vừa vặn cho cả hai xe. Chủ xe đã thay thế đèn, cụm lưới tản nhiệt, các chi tiết mạ crôm cũng như la-zăng. Nội thất thay thế phức tạp và chi phí đắt đỏ hơn nên không can thiệp.

Các chi tiết này được đều nhập từ nước ngoài. Bộ la-zăng 20 inch tháo từ Maybach S560 thay thế cho loại 18 inch nguyên bản. Để xem mặt ca-lăng trước và sau của hai xe có phù hợp, thợ độ xe sẽ kiểm tra số VIN trên website của hãng nhằm xác nhận kích thước. Phần bodykit được tháo từ chiếc Maybach khác, nhập về từ Đức.

Thú chơi xe - Mercedes S-class hóa Maybach sau khi được 'dát' hơn nửa tỷ đồng

Trọn bộ những chi tiết thay thế trên xe.

Thú chơi xe - Mercedes S-class hóa Maybach sau khi được 'dát' hơn nửa tỷ đồng (Hình 2).

 

Thú chơi xe - Mercedes S-class hóa Maybach sau khi được 'dát' hơn nửa tỷ đồng (Hình 3).

 

Thợ độ cho biết, nếu chi phí thấp hơn, chủ xe có thể chọn loại bodykit gia công từ Hongkong, Đài Loan hay Trung Quốc, tuy vậy chất lượng, độ sắc nét và chi tiết sẽ không được như hàng tháo xe.

Cuối cùng, cụm đèn full-LED ở S400L nguyên bản thay bằng loại Multibeam LED với 84 bóng có chip cảm biến nằm song song và vuốt ngược lên phía trên. Đây là chi tiết đắt đỏ nhất trong quá trình độ, được tháo từ xe Maybach. Sau khi lắp đèn, thợ phải mã hóa lại bộ điều khiển của xe để nhận kết nối với đèn mới có thể sử dụng bình thường.

Không cung cấp chi phí từng món độ nhưng đơn vị thực hiện cho biết tổng giá vào khoảng 600 triệu đồng. Ở Việt Nam, đây là một trong những xe đầu tiên độ theo phương pháp này.

Thú chơi xe - Mercedes S-class hóa Maybach sau khi được 'dát' hơn nửa tỷ đồng (Hình 4).
"Mẹc" S400L sau khi lắp bodykit để trở thành Maybach S560.

Trước đó, một người đam mê xe tại Nghệ An, đã thực hiện dự án độ xe trương tự trường hợp trên. Được biết người đàn ông này đã tìm mua một chiếc Mercedes-Benz S-Class đời cũ (S350 đời 2007) với giá khoảng 650 triệu đồng. Cảm thấy chưa hài lòng, anh chi thêm khoảng hơn 400 triệu đồng nữa để nâng cấp chiếc xe lên đời 2012.

Về diện mạo bên ngoài, chiếc xe được nâng cấp 22 chi tiết khác nhau. Cụ thể là cụm đèn phía trước, đèn sau cũng như đèn gầm được thay mới hoàn toàn. Đèn pha bi-xenon projector, đèn định vị ban ngày, xi-nhan, đèn gầm và cụm đèn hậu sử dụng công nghệ LED...

Điểm ấn tượng nhất của Mercedes S350 cũ độ siêu sang này là vành xe đã được thay thế bằng loại sử dụng trên Maybach S600 đời 2017 mới nhất.

Thú chơi xe - Mercedes S-class hóa Maybach sau khi được 'dát' hơn nửa tỷ đồng (Hình 5).
Mercedes-Benz S350 đời 2007 lột xác thành Maybach S600 đời 2012.

Ngay sau khi nâng đời với những chi tiết được mua lại và cả những chi tiết tận dụng mà mình đang có, chiếc xe Mercedes-Benz S350 đời 2007 đã "biến hình" thành mẫu xe siêu sang Mercedes-Maybach S600 đời 2012 sang trọng, đẳng cấp hơn.

Thu Hằng

Bạn đang đọc bài viết Mercedes S-class hóa Maybach sau khi được "dát" hơn nửa tỷ đồng tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục