Nhìn thương hiệu xe ô tô đoán tính cách con người

00:11 29/10/2016

Theo công ty công nghệ Foursquare, khi bạn lựa chọn một thương hiệu "xế" riêng cho mình, điều đó sẽ tiết lộ tính cách của chủ sở hữu xe.

Thú chơi xe - Nhìn thương hiệu xe ô tô đoán tính cách con người

Chevrolet: Với thương hiệu Chevrolet, Foursquare phát hiện ra rằng những người đến người tới đại lý Chevrolet cũng thường tới cả đại lý GMC, Cadillac và Ford. Trong số các thương hiệu ô tô phổ thông, tỷ lệ khách hàng từ 55 tuổi trở lên tới đại lý của Chevrolet là cao nhất, và tương đương với tỷ lệ của Toyota. Ngoài ra, các chủ xe Chevrolet có xu hướng thích ghé thăm các cơ sở tái chế (53%), các cửa hàng bán đồ đi săn (76%), câu cá (74%) và xe mô-tô (75%).

 

Thú chơi xe - Nhìn thương hiệu xe ô tô đoán tính cách con người (Hình 2).

Nissan: Nissan là thương hiệu có tỷ lệ khách hàng nam và nữ cân bằng - 50/50, với tỷ lệ khách trong độ tuổi 35-44 cao nhất (19%) trong số các thương hiệu được phân tích, nhưng khách hàng chủ yếu của hãng xe Nhật Bản này (37%) lại ở độ tuổi từ 55 trở lên. Khách hàng đến với Nissan cũng là những người chuộng dịch vụ giặt khô (44%), hay lui tới các cửa hàng bán smoothie và cửa hàng thú nuôi. Người thích thương hiệu Nissan cũng sẽ thích Toyota, Ford, và Jeep.

 

Thú chơi xe - Nhìn thương hiệu xe ô tô đoán tính cách con người (Hình 3).

Land Rover/Jaguar: Những người mua xe Land Rover hoặc Jaguar có xu hướng thích ăn cá ngừ tartare, hút xì-gà và đi du lịch. Các chủ xe Land Rover thường thích đi thăm vườn cây tỉa. Những người ghé showroom của Land Rover hoặc Jaguar thích ăn cá ngừ tartare (124%), hút xì-gà (111%), và ăn bít-tết (129%); thích ghé các cửa hàng bán đồ da và thích tham gia câu lạc bộ. Những người thích Land Rover/Jaguar cũng sẽ thích Porsche, MINI, Mercedes-Benz và Audi.

 

Thú chơi xe - Nhìn thương hiệu xe ô tô đoán tính cách con người (Hình 4).

Toyota: Chủ xe Toyota thường là người thích những lối mòn, món ăn Việt Nam, ngắm phong cảnh. Những người tới đại lý Toyota cũng thích xem đá bóng (14%) và tập gym (24%). Người thích Toyota cũng quan tâm tới Lexus, Nissan và Mazda.

 

Thú chơi xe - Nhìn thương hiệu xe ô tô đoán tính cách con người (Hình 5).

Cadillac: Các chủ sở hữu xe Cadillac có xu hướng thích ngành xây dựng (các công trình lớn, nhà xưởng và địa hình, địa lý...). Những người thích thương hiệu Cadillac thích những món "thô ráp", như bia ngô hay phô-mai bia. Chủ xe Cadillac có hứng thú với việc đi thăm các khu chăn thả động vật. Những người đến đại lý Cadillac xem xe cũng sẽ đến Chevrolet, GMC, Lexus, KIA, và Jeep.

 

Thú chơi xe - Nhìn thương hiệu xe ô tô đoán tính cách con người (Hình 6).

Subaru: Thương hiệu này chủ yếu thu hút cánh mày râu (tỷ lệ cao nhất trong số 5 thương hiệu ô tô bình dân). Những ai lui tới đại lý của Subaru để xem xe nhiều khả năng sẽ thích châm cứu và cũng thích đi leo núi, trượt tuyết. Những ai quan tâm tới Subaru cũng sẽ muốn ghé đại lý Volkswagen, Mazda và Kia.

 

Thú chơi xe - Nhìn thương hiệu xe ô tô đoán tính cách con người (Hình 7).

Hyundai: Những ai thích thương hiệu Hyundai cũng dễ thích Mazda, Kia, Cadillac, và Nissan. Người thích xe Hyundai thường thích đi câu cá (90%), cắm trại mùa hè (39%) và đi casino (130%).

 

Thú chơi xe - Nhìn thương hiệu xe ô tô đoán tính cách con người (Hình 8).

Mercedes-BenzNhững người đến đại lý Land Rover/Jaguar để xem xe có xu hướng thích đi spa (21%), các thực đơn cố định (87%), ghé văn phòng bất động sản (73%), các cửa hàng may đo (70%) và các tụ điểm ăn chơi buổi đêm (68%). Họ thích chơi tennis (61%) và hay đi du lịch (42%). Chủ xe Mercedes có chỉ số thích pizza Margherita cao gấp 1,2 lần mức trung bình. Người đi xem xe Mercedes-Benz cũng thường thích xem Porsche, Audi, BMW, Lexus, và Volkswagen.

 

Thú chơi xe - Nhìn thương hiệu xe ô tô đoán tính cách con người (Hình 9).

InfinitiĐối tượng khách hàng chủ yếu của Infiniti tại Mỹ là giới trẻ, với 39% ở trong độ tuổi 25-34. Đây là những người thích ăn pizza đế mỏng, uống trà, nước chanh, đi sửa móng chân và xem hoà nhạc. Chủ xe Infiniti thường thích các nhà hàng Cuba, trường tư, các trung tâm chăm sóc người cao tuổi (trại dưỡng lão) và những nơi tâm linh. Những người thích thương hiệu Infiniti dễ bị hấp dẫn bởi phong cách của Lexus, Acura, BMW, Audi, và Nissan.

Theo dân trí

Bạn đang đọc bài viết Nhìn thương hiệu xe ô tô đoán tính cách con người tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục