Những điều cần tránh khi có trẻ nhỏ trên ô tô (P1)

23:57 28/11/2016

Cùng sự kiện

Trẻ em với tính hiếu động thường rất nguy hiểm khi có thể nghịch bất kỳ thứ gì. Vì vậy, tuyệt đối không để những thứ sau trên ô tô.

Nhiều người vô tình để những vật sắc nhọn, chìa khóa… trên ô tô khiến những sự việc đáng tiếc xảy ra. Hậu quả của những sự việc này là vô cùng nghiêm trọng. Hãy là bậc cha mẹ thông thái để bảo vệ con em mình an toàn nhất với những việc làm nhỏ sau.

Không để dao kéo, đồ vật sắc nhọn

Đây là những thứ đe dọa trực tiếp đến tính mạng của trẻ nhỏ nếu chẳng may các em nghịch sẽ gây thương tích, chảy máu. Với những thứ này, các bậc phụ huynh nên cất ở cốp xe đằng sau hoặc để riêng vào túi đồ cá nhân.

Ngoài ra, những hóa chất như cồn, mỹ phẩm cũng không được để ở xe. Không may trẻ tưởng đồ ăn mà nuốt vào thì sẽ cực kỳ tai hại, không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Rút chìa khóa xe

Thú chơi xe - Những điều cần tránh khi có trẻ nhỏ trên ô tô (P1)

 Rút chìa khóa khi ra khỏi ô tô.

Chìa khóa ô tô là thứ làm cho trẻ tò mò nhất, chúng thường bắt chước người lớn mở khóa và cảm thấy thích thú mỗi khi ba mẹ vặn chìa khóa mà xe phát ra tiếng nổ.

Khi bạn để chìa khóa ở xe mà không có mặt ở đó sẽ khiến chúng tò mò mà đến gần để mở, đôi khi là vào cả số sẽ khiến tình hình khó kiểm soát. Nếu xuống xe, bạn cần rút ngay chìa khóa ra khỏi ổ để tránh kích thích sự tò mò của trẻ.

Khóa cửa điện

Những nút khóa, mở cửa sổ điện là những thứ nhỏ nhưng chắc chắn không bao giờ thoát khỏi tầm mắt của trẻ. Những nút khóa này sẽ có ở tất cả cánh cửa, nhiều nhất là ở phía lái xe. Tốt nhất, hãy khóa chúng lại để trẻ bấm vào cũng không thể mở cửa ra, tránh trẻ nhào ra ngoài một cách đáng tiếc.

Xuân Khải tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Những điều cần tránh khi có trẻ nhỏ trên ô tô (P1) tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục