Những điều cần tránh khi có trẻ nhỏ trên ô tô (P2)

22:27 29/11/2016

Trẻ em chưa hề hiểu biết và không ý thức được mọi đồ vật xung quanh mà chúng nhìn thấy. Sự tò mò sẽ khiến những vật này trở nên nguy hiểm với con em của bạn nhất là trên ô tô.

Trẻ em chưa hề hiểu biết và không ý thức được mọi đồ vật xung quanh mà chúng nhìn thấy. Sự tò mò sẽ khiến những vật này trở nên nguy hiểm với con em của bạn nên bạn cần rất lưu ý khi đưa trẻ em đi cùng.

Không để trẻ ngồi ghế trước

Trẻ nhỏ sẽ không tự kiểm soát được bản thân nên khi trường hợp phanh gấp xảy ra mà trẻ ngồi ở hàng ghế trước, trẻ sẽ theo quán tính nhào về phía trước. Những tổn thương sẽ xảy ra khi va đập vào bảng táp lô hoặc kính lái.

Thú chơi xe - Những điều cần tránh khi có trẻ nhỏ trên ô tô (P2)

 Không để trẻ ngồi hàng ghế trước hoặc cầm vô lăng.

Đặc biệt, khi bạn lái xe không được để trẻ ngồi vào lòng, khi điều khiển vô lăng sẽ rất khó khăn và nếu có tai nạn thì túi khí sẽ gây sát thương đến trẻ.

Dành cho trẻ nhỏ ghế riêng hoặc thắt dây an toàn

Thú chơi xe - Những điều cần tránh khi có trẻ nhỏ trên ô tô (P2) (Hình 2).

 Dành ghế riêng và thắt dây an toàn cho trẻ.

Ghế riêng sẽ đảm bảo cho bé không bị lắc lư khi xe di chuyển trên đường, vào cua, đi đường xấu. Khi trẻ được ngồi ghế riêng sẽ vừa với kích thước và thắt dây an toàn của ghế sẽ giữ cố định cho trẻ ở một vị trí nhất định. Việc này sẽ tạo thói quen tốt cho trẻ phát triển để luôn bảo vệ mình với những hành động nhỏ.

Chăm sóc trẻ hợp lý

Thú chơi xe - Những điều cần tránh khi có trẻ nhỏ trên ô tô (P2) (Hình 3).

 Đồ ăn là thứ cần thiết để dỗ bé mỗi khi quấy khóc.

Khi di chuyển trên xe sẽ khiến bé rất mệt mỏi nên bạn luôn phải quan tâm đến từng hành động của bé. Đồng thời, luôn chuẩn bị những đồ dùng vệ sinh cá nhân, đồ chơi hay sữa, đồ ăn hợp với khẩu vị trẻ nhỏ. Không cho trẻ nhỏ tiếp xúc quá nhiều với những thiết bị công nghệ như điện thoại di động để không ảnh hưởng đến thị giác của con em mình.

Tuyệt đối không nô đùa trên xe

Nếu có 2 hoặc 3 bé đi cùng nhau rất có thể chúng không ngồi yên một chỗ. Nhưng việc này sẽ rất nguy hiểm khi xe di chuyển, giữ thăng bằng khi không ngồi là rất khó khăn kể cả với người lớn. Vì vậy, bạn tuyệt đối không cho trẻ nô đùa để tránh những va chạm với các bộ phận của xe.

Trẻ em luôn cần được chăm sóc và bảo vệ để đảm bảo được phát triển phù hợp, toàn diện nhất. Vì vậy, hãy loại bỏ những điều có thể gây tổn thương cho con em của bạn nhé!

Xuân Khải tổng hợp

 

Bạn đang đọc bài viết Những điều cần tránh khi có trẻ nhỏ trên ô tô (P2) tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục