Những kinh nghiệm rửa xe 'siêu sạch' tại gia

12:38 13/10/2016

Được tự tay chăm sóc cho chiếc xe của mình là điều ai cũng muốn nhưng làm thế nào để không mắc những sai lầm “ngớ ngẩn” khi rửa xe thì không phải ai cũng biết.

Với nhiều người thì việc rửa xe cũng như họ đang tắm cho chính bản thân mình nên thường chăm sóc rất kĩ lưỡng và tỉ mỉ. Sau mỗi chuyến đi xa hoặc trời mưa là lúc thích hợp để rửa xe.

Không rửa xe khi máy đang nóng

Thú chơi xe - Những kinh nghiệm rửa xe 'siêu sạch' tại gia

 Không rửa xe khi máy còn nóng.

Sau khi xe di chuyển thời gian dài liên tục, xe thường rất nóng máy nên nếu lúc này gặp nước lạnh đột ngột sẽ không kịp thích nghi. Vỏ máy là kim loại sẽ nở ra khi nóng và co lại khi lạnh, đang nóng mà gặp lạnh sẽ khiến máy bị rạn nứt, hỏng lớp mạ bên ngoài sẽ  giảm tuổi thọ của động cơ.

Như con người mà nóng gặp lạnh thường rất dễ bị cảm nên hãy chờ 5-10 phút rồi hãy rửa xe để đảm bảo xe được bảo vệ đúng cách nhất.  

Làm sạch xích

Thú chơi xe - Những kinh nghiệm rửa xe 'siêu sạch' tại gia (Hình 2).

 Dùng chất tẩy chuyên dụng để làm sạch xích.

Trong quá trình sử dụng, xích xe thường tiếp xúc với bùn đất nên bị đọng lại bên trong hộp xích. Hãy tháo hộp xích bên dưới vào loại bỏ trước lớp bùn này trước khi rửa sẽ khiến những lớp bùn đất này không bị bắn ra các bộ phận khác của xe.

Do thường phải bôi trơn bằng dầu nhớt nên sử dụng xà phòng bình thường không thể rửa sạch, cần loại hóa chất tẩy rửa chuyên dùng để làm sạch xích.

Một lưu ý nhỏ nữa là không được phun vòi có áp suất mạnh trực tiếp vào xích vì khi đó sẽ có dầu ở trong mắt xích chảy ra. Lớp cao su chắn bùn ở các mắt xích sẽ không còn tác dụng ngăn chặn bùn vào trong nếu bị vòi nước áp suất lớn khi rửa.

Để khô tự nhiên

Không nên dùng khăn lau quá mạnh sau khi rửa xe vì bụi bẩn còn lại sẽ làm sơn xe bị xước và đương nhiên chiếc xe của bạn đã bị điểm trừ về ngoại hình.

Sau khi xe khô hãy bơi trơn xích bằng dầu là bạn đã hoàn thành công việc chăm sóc “xế” ở nhà một cách đơn giản.

 Xuân Khải

Bạn đang đọc bài viết Những kinh nghiệm rửa xe 'siêu sạch' tại gia tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục