Những phương tiện giao thông kỳ lạ sắp tràn ngập ngoài đường (P2)

15:13 10/11/2016

Chắc chắn rất nhiều mẫu phương tiện giao thông kỳ lạ dưới đây sẽ khiến mọi người nghĩ rằng nó chỉ tồn tại trong thế giới khoa học viễn tưởng.

6. Xe buýt giảm ùn tắc giao thông

Hồi tháng 3/2016, tại triển lãm công nghệ cao quốc tế ở Trung Quốc đã đưa ra một ý tưởng xe buýt độc đáo, hứa hẹn trở thành phương tiện giao thông công cộng hữu hiệu ở đây, giúp cắt giảm một lượng lớn chi phí xây dựng hệ thống tàu điện ngầm nhưng vẫn giảm ùn tắc giao thông.

Thú chơi xe - Những phương tiện giao thông kỳ lạ sắp tràn ngập ngoài đường (P2)

Cụ thể, concept xe buýt với khoang chở khách ở trên và chạy trên đường ray đặt hai bên đường. Xe buýt có thể tải đến 1.200 khách cùng lúc, nhưng vẫn đảm bảo không gian phía dưới để cho 2 làn xe di chuyển.

7. Volkswagen Hover Car

Đây là một chiếc xe dạng hình cầu và di chuyển lơ lửng trên mặt đất, có thể chứa 2 người bên trong. Xe không có vô lăng, thay vào đó là cần lái cho phép di chuyển mọi hướng mà người điều khiển muốn.

Thú chơi xe - Những phương tiện giao thông kỳ lạ sắp tràn ngập ngoài đường (P2) (Hình 2).

Để khởi động và tắt xe, người dùng chỉ cần nhấn vào một nút bấm duy nhất. Khi khởi động xe sẽ nâng lên cách mặt đất khoảng 0,5m và di chuyển bằng năng lượng điện. Bên cạnh chế độ điều khiển bằng cần lái, xe cũng cung cấp hệ thóng tự lái với các tính năng an toàn. Chẳng hạn, nếu nghi ngờ có mối nguy hiểm, xe sẽ kích hoạt hệ thống giảm tốc để đảm bảo an toàn.

8. Mercedes F015

Đây là chiếc xe khá giống như trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, bao gồm cả kiểu dáng thiết kế cho đến hệ thống đèn chiếu sáng.

Thú chơi xe - Những phương tiện giao thông kỳ lạ sắp tràn ngập ngoài đường (P2) (Hình 3).

Mercedes trang bị cho concept của mình thiết kế nội thất sang trọng với sàn xe được làm từ gỗ óc chó, ghê được may bằng da siêu mềm và các vật liệu khác được làm từ mica. Ghế ngồi có thể xoay đối diện nhau nếu muốn, và xe hoạt động bằng điện.

9. Chevrolet FNR

Chevrolet FNR kiến cho mọi người liên tưởng đến một bản nâng cấp của Batmobile trong serie phim Batman. Đó là một chiếc sedan 4 chỗ ngồi với kiểu cửa dạng cắt kéo đối xứng.

Thú chơi xe - Những phương tiện giao thông kỳ lạ sắp tràn ngập ngoài đường (P2) (Hình 4).

Hệ thống bảng điều khiển trung tâm là màn hình 3D. Khi chuyển xe sang chế độ tự lái, ghế lái có thể xoay lại đối diện với ghế hành khánh để trò chuyện với nhau giống như những gì mà F015 của Mercedes đem lại. Tuy nhiên xe chỉ hứa hẹn ra mắt thị trường trong 15 năm nữa.

10. Terrafugia TF-X

Concept xe bay này được Terrafugia đưa ra vào năm 2006 với kiểu dáng trông khá ngầu, hiện đại như trong các bộ phim bom tấn của Holywood.

Thú chơi xe - Những phương tiện giao thông kỳ lạ sắp tràn ngập ngoài đường (P2) (Hình 5).

Chiếc xe bay này có thể di chuyển ở tốc độ tối đa 320 km/h với phạm vi hoạt động 800 km, cho phép cất cánh ở bất cứ nơi đâu (dĩ nhiên ở những khu vực có không gian rộng rãi). Người dùng có thể lập trình hành trình bay của xe bay này thông qua máy tính, và kích hoạt nó chỉ bằng một nút bấm. Xe dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Những phương tiện giao thông kỳ lạ sắp tràn ngập ngoài đường (P2) tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục