Những tuyệt chiêu cải thiện kỹ năng lái xe cho bạn? (P1)

22:31 24/11/2016

Cùng sự kiện

Những thao tác đơn giản như làm chủ tốc độ, nắm rõ biển báo, quan sát đường phố…sẽ rất hữu ích khi bạn muốn “cứng tay lái”.

Thú chơi xe - Những tuyệt chiêu cải thiện kỹ năng lái xe cho bạn? (P1)

 Luôn bổ sung kiến thức để nâng cao tay lái.

Bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi: Tại sao lái xe đã lâu năm mà vẫn còn “gà”? Đó là vì bạn bỏ quên những kỹ năng đơn giản nhưng vô cùng quan trọng và cần thiết với một tài xế. Trang bị kinh nghiệm cho mình để trở thành một tay lái cừ khôi.

Làm chủ tốc độ

Tốc độ là yếu tố rất quan trọng khi bạn điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Luôn nắm rõ rằng với tốc độ hiện tại đang đi bạn có xử lý được tình huống hay không?

Thú chơi xe - Những tuyệt chiêu cải thiện kỹ năng lái xe cho bạn? (P1) (Hình 2).

 Luôn làm chủ tốc độ khi lái xe.

Nếu còn non kinh nghiệm thì không nên đi với tốc độ tối đa của đường cho phép. Trên cao tốc, tốc độ tối đa có thể lên đến 120 km/h thì bạn nên đi 100 km/h để luôn làm chủ vô lăng.

Nắm rõ biển báo

Có rất nhiều loại biển báo cấm mà ngày nào khi đi trên đường cũng gặp buộc bạn cần phải “nằm lòng” để tránh nguy hiểm và không bị “móc túi” bởi lực lượng chức năng.

Thú chơi xe - Những tuyệt chiêu cải thiện kỹ năng lái xe cho bạn? (P1) (Hình 3).

 Những loại biển báo thường gặp trên đường.

Những biển thông dụng hiện nay như: Biển cấm rẽ, cấm quay đầu, cấm đỗ ô tô, biển chỉ dẫn làn đường dành cho từng loại xe, cấm vượt, cấm còi, đường cấm taxi theo giờ, cấm ngược chiều, biển nhường đường cho xe cơ giới đi ngược chiều qua đường hẹp, biển hạn chế tốc độ.

Quan sát phía trước

Không chỉ riêng lái ô tô mà khi điều khiển bất kỳ phương tiện nào trên đường, tài xế luôn cần biết rõ hướng xe của mình sắp tới và quan sát đường phía trước. Cơ thể chỉ có phản xạ tốt nhất khi bạn nhìn về phía trước so với việc “nhìn ngang, nhìn ngửa”. Khi có quan sát thật tốt về hướng phía trước bạn sẽ nhận biết được chướng ngại vật, tốc độ, khoảng cách với xe trên đường, hướng rẽ, biển báo và đôi khi cả những “tay săn” tốc độ (CSGT bắn tốc độ) đang hướng máy về xe bạn.

Giữ tốc độ hợp lý với đoàn xe trên đường muốn vào

Luôn phải giữ được tốc độ hợp lý với những xe trong làn đường của mình muốn đi vào, nếu tốc độ quá nhanh bạn sẽ rất khó để nhập làn một cách an toàn. Chỉ khi vượt bạn mới nên bức tốc.

Xuân Khải

Bạn đang đọc bài viết Những tuyệt chiêu cải thiện kỹ năng lái xe cho bạn? (P1) tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục