Nhà lãnh đạo Triều Tiên ngồi xe Lada Nga đi thăm đơn vị quân đội

07:30 03/07/2018

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đích thân đến thăm một đơn vị quân đội tại hòn đảo trên Hoàng Hải. Điều gây chú ý là trong lần “vi hành” này nhà lãnh đạo Kim Jong-un đa sử dụng chiếc xe được cho thuộc dòng Lada Priora của Nga.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đã đăng tải hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày 30/6 đến đơn vị quân đội nhân dân Triều Tiên nằm tại huyện Sindo, tỉnh Bắc Pyongan trên một chiếc Lada Priora.
Thú chơi xe - Nhà lãnh đạo Triều Tiên ngồi xe Lada Nga đi thăm đơn vị quân đội

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trên chiếc xe được cho là dòng Lada Priora do Nga sản xuất. Ảnh: KCTV

Thú chơi xe - Nhà lãnh đạo Triều Tiên ngồi xe Lada Nga đi thăm đơn vị quân đội (Hình 2).

Lada Priora là dòng xe thuộc nhà sản xuất ô tô lớn nhất Nga AvtoVaz. Ảnh: Sputnik

Thú chơi xe - Nhà lãnh đạo Triều Tiên ngồi xe Lada Nga đi thăm đơn vị quân đội (Hình 3).

Các quân nhân vui mừng chào đón nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Ảnh: Sputnik

Theo hãng tin Sputnik, dòng xe Lada Priora thuộc hãng AvtoVaz được bán tại thị trường Nga với mức giá khoảng 6.750 USD (hơn 155 triệu đồng).

Lada Priora là một trong những dòng xe bán chạy nhất tại Nga, với hơn 1 triệu chiếc được bán kể từ khi ra mắt năm 2007. Kênh RT cho biết AvtoVaz đã ngừng sản xuất mẫu Lada Priora từ tháng 5/2018 và chuyển sang dòng xe mới tiên tiến hơn. 

Nhiều người sử dụng mạng xã hội tại Nga đã tỏ ra bất ngờ khi thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên sử dụng chiếc xe sản xuất tại Nga trong khi ông vốn sở hữu một chiếc Mercedes.

Theo Báo Tin Tức

Bạn đang đọc bài viết Nhà lãnh đạo Triều Tiên ngồi xe Lada Nga đi thăm đơn vị quân đội tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục