PVOIL VOC 2019: Lầy lội, gay cấn và hấp dẫn, thu hút những tay đua offroad hàng đầu

17:06 29/09/2019

Giải đua xe ô tô địa hình PVOIL VOC cup 2019 đã bước sang ngày thứ 2 với nhiều màn đua gay cấn, hấp dẫn, được tranh tài bởi gần 200 vận động viên đến từ 80 đội thi khắp mọi miền tổ quốc.

Thú chơi xe - PVOIL VOC 2019: Lầy lội, gay cấn và hấp dẫn, thu hút những tay đua offroad hàng đầu

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2019 đã bước sang ngày thi thứ hai nhưng không khí sôi nổi vẫn không có dấu hiệu "giảm nhiệt".

Ngày thi đầu tiên (28/09) chứng kiến sự hội tụ đông đảo không chỉ của các tay đua mà còn của cả các tín đồ offroad trong cả nước. Theo chia sẻ của ban tổ chức, khác với mọi năm, giải đua năm nay là một cột mốc của môn đua xe ô tô tại Việt Nam với số lượng giải đấu từ quy mô địa phương đến toàn quốc bùng nổ nhất từ trước đến nay. Các đội đua vừa tham gia những cuộc thi trong nước vừa ghi tên thi đấu ở những giải tầm cỡ khu vực. Đây là một bước đi dài kể từ Vô-lăng Vàng 2008 của cộng đồng otofun.net, được coi như cuộc thi kỹ năng lái xe địa hình đầu tiên ở Việt Nam, với vỏn vẹn 2 đội đua và 7 vận động viên.

Tính đến nay, qua nhiều lần nâng cấp về quy mô và tính chất thi đấu, giải đua đã trở thành một thương hiệu được biết đến rộng rãi với thương hiệu VOC. Đặc biệt, ngày 26/08 năm nay, cục Bản quyền tác giả đã chính thức cấp Giấy chứng nhận Đăng ký quyền tác giả cho Giải đua xe ô tô Địa hình Việt Nam.

PVOIL VOC 2019 năm nay được tranh tài trên 4 phân hạng: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng, cùng những thay đổi về quy định có lợi cho các vận động viên tại tất cả các hạng đấu, qua đó giúp tăng tối đa khả năng vận hành, giảm thiểu thiệt hại và tăng cường tính an toàn với tất cả các xe tham dự giải cũng như khán giả.

Thú chơi xe - PVOIL VOC 2019: Lầy lội, gay cấn và hấp dẫn, thu hút những tay đua offroad hàng đầu (Hình 2).

Một màn thi đấu gay cấn tại hạng mở rộng PVOIL VOC 2019.

Thú chơi xe - PVOIL VOC 2019: Lầy lội, gay cấn và hấp dẫn, thu hút những tay đua offroad hàng đầu (Hình 3).
Thú chơi xe - PVOIL VOC 2019: Lầy lội, gay cấn và hấp dẫn, thu hút những tay đua offroad hàng đầu (Hình 4).

Đường đua cơ bản luôn thu hút sự chú ý của các vận động viên lẫn người hâm mộ.

Đặc biệt, sau 1 năm tạm dừng, đường đua đêm Adventure đã trở lại vào đêm ngày thi đấu thứ nhất (28/09) với sự tham gia của nhiều đội thi sừng sỏ. Thử thách của đường đua yêu cầu tính đồng đội và sự phối hợp ăn ý cao khi chỉ hoàn thành khi tất cả các thành viên trong nhóm đều đã về đến đích.

Một sự khác biệt khác, năm nay hệ thống đo thời gian và chấm điểm được thực hiện bằng thẻ chip, tính điểm bằng công nghệ laser trên một số bài thi. Các kết quả sẽ được hiển thị theo từng bài thi, từng đội thi trên diễn đàn otofun.net theo thời gian thực, phục vụ các tay đua và người hâm mộ.

Thú chơi xe - PVOIL VOC 2019: Lầy lội, gay cấn và hấp dẫn, thu hút những tay đua offroad hàng đầu (Hình 5).
Thú chơi xe - PVOIL VOC 2019: Lầy lội, gay cấn và hấp dẫn, thu hút những tay đua offroad hàng đầu (Hình 6).
Những màn thử thách qua cầu "cân não" các đội đua.

Đến với VOC năm nay, ngoài những màn tranh tài hấp dẫn của các vận động viên, khán giả còn có cơ hội thử thách bản thân bằng chương trình lái thử xe offroad của các hãng trên các đường thi mô phỏng dưới sự hướng dẫn của các kỹ thuật viên hoặc tận mục màn trình diễn drift chuyên nghiệp từ các thành viên của Redline Racing.

Thú chơi xe - PVOIL VOC 2019: Lầy lội, gay cấn và hấp dẫn, thu hút những tay đua offroad hàng đầu (Hình 7).
Một màn drift "cháy lốp" chào mừng giải đua PVOIL VOC 2019 đến từ team Redline Racing 

Khác với những mùa thi đấu trước, năm nay do thời tiết hanh khô, giải đua có vẻ "bụi bặm" hơn, tuy nhiên không vì thế làm giảm nhiệt huyết của người tham dự lẫn các vận động viên. Thậm chí, để cho đường đua có phần "lầy lội", đúng chất offroad, ban tổ chức còn tiến hành phun nước, làm ướt đường.

Đặc biệt, như mọi năm, ngoài những đường đua chính, khán giả còn bị thu hút bởi một đường đua thu nhỏ với đầy đủ các thử thách, li kỳ không kém đường đua chính là đường đua xe mô hình tại giải đấu. Lượng khán giả kéo đến xem đường đua xe mô hình này cũng đông không kém, đặc biệt là trẻ nhỏ. Có thể nói đây là đường đua quy tụ lượng cổ động viên nhí đông nhất năm nay.

Đường đua hỗn hợp của giải đua mô hình cũng rất đặc sắc, có những bài thi mà ngay cả PVOIL VOC 2019 cũng không có như: Vượt suối, qua cầu bập bênh, đi cầu gỗ,... Đặc biệt, ban trọng tài của giải còn kiêm luôn cứu hộ, xe nào bị lật hoặc không chống được nước sẽ được đặc cách "bế" qua những đoạn đường khó.

Thú chơi xe - PVOIL VOC 2019: Lầy lội, gay cấn và hấp dẫn, thu hút những tay đua offroad hàng đầu (Hình 8).
Thú chơi xe - PVOIL VOC 2019: Lầy lội, gay cấn và hấp dẫn, thu hút những tay đua offroad hàng đầu (Hình 9).

Hiện, PVOIL VOC 2019 vẫn tiếp tục kéo dài đến hết ngày hôm nay (29/09), các đội đua cũng đang gấp rút hoàn thành các phần thi của mình. Đối với các fan hâm mộ của ô tô địa hình Việt Nam cũng đang chờ đợi vị trí quán quân được trao cho những đội thi xuất sắc nhất, xứng đáng nhất của năm nay.

Huệ Đỗ

 

Bạn đang đọc bài viết PVOIL VOC 2019: Lầy lội, gay cấn và hấp dẫn, thu hút những tay đua offroad hàng đầu tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục