Mua hàng trăm xe sang Rolls-Royce, BMW, Mercedes và cả máy bay, quốc vương Châu Phi gây tranh cãi

10:57 18/11/2019

Vị quốc vương vừa mạnh tay mua 19 chiếc Rolls-Royce của Eswatini được cho là đã mua tới 120 chiếc BMW trước đó. Thậm chí, vị này còn sở hữu tận 2 máy bay riêng cũng như nhiều phương tiện đắt giá khác.

Bong bóng nghèo đói đã vỡ ở đất nước châu Phi có tên Eswatini (tên cũ là Swaziland cho đến năm ngoái), khi Vua Mswati III mở rộng bộ sưu tập xe vốn đã rất ấn tượng của mình với đơn đặt hàng mới gồm 19 chiếc Rolls-Royce.

Thú chơi xe - Mua hàng trăm xe sang Rolls-Royce, BMW, Mercedes và cả máy bay, quốc vương Châu Phi gây tranh cãi
Thú chơi xe - Mua hàng trăm xe sang Rolls-Royce, BMW, Mercedes và cả máy bay, quốc vương Châu Phi gây tranh cãi (Hình 2).

Loạt siêu xe, xe sang được vận chuyển tới đất nước nghèo đói Eswatini ở châu Phi gây tranh cãi.

Theo TimesLive, giao dịch mua mới nhất của vua Mswati III  là dành cho các thành viên trong hoàng gia, bao gồm 15 người vợ và 23 đứa con. Được trích dẫn bởi ấn phẩm Nam Phi, Pudemo (Phong trào Dân chủ Thống nhất Nhân dân - đảng đối lập), tổng thư ký Wandile Dludlu đã xác nhận báo cáo.

Cụ thể, hồi đầu tháng 11, tổng cộng 19 chiếc xe Rolls-Royce đã được giao cho Swaziland để sử dụng độc quyền cho nhà vua, mẹ và vợ của ông, Dludlu bình luận. Sự việc này đã gây nên sự tranh cãi lớn ở đất nước nghèo đói này.

Trong số những chiếc Rolls-Royce kể trên, có một chiếc Cullinan. Chiếc SUV hạng sang được cho là đã được tùy chỉnh khá nhiều và sẽ được chính nhà vua sử dụng.

Không chỉ có vậy, vua Mswati III cũng bị cáo buộc đã đặt hàng tới 120 chiếc BMW. Các nguồn tin khác nhau cho biết, rất nhiều chiếc xe sang đã được chuyển đến quốc gia nằm ở Nam Phi và Mozambique.

Thú chơi xe - Mua hàng trăm xe sang Rolls-Royce, BMW, Mercedes và cả máy bay, quốc vương Châu Phi gây tranh cãi (Hình 3).

Bộ sưu tập phương tiện xa xỉ của vị quốc vương này thực sự gây choáng.

Rõ ràng, vị vua này là một tín đồ cuồng nhiệt của dòng xe Đức, vì trước đó ông đã sở hữu tới 20 chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullmans, Maybach 62 và BMW X6. Thậm chí, ông này cũng sở hữu một phi đội máy bay riêng bằng việc bổ sung thêm một máy bay cá nhân trị giá 13,2 triệu USD vào năm ngoái- nhân kỷ niệm sinh nhật thứ 50 của mình.

Vẫn chưa biết liệu những chiếc xe được đặt hàng trực tiếp từ Tập đoàn BMW, công ty mẹ của Rolls-Royce hay được mua thông qua một trung gian. Dù sao, bộ sưu tập phương tiện xa xỉ của ông vua này cũng thực sự ấn tượng.

Diễm Vỹ (theo Carscoops)

Bạn đang đọc bài viết Mua hàng trăm xe sang Rolls-Royce, BMW, Mercedes và cả máy bay, quốc vương Châu Phi gây tranh cãi tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục