Rivian tung xe mới có tính năng "độc", tự quay vòng tại chỗ như xe tăng

11:00 27/12/2019

Tính năng quay vòng tròn tại chỗ của xe điện Rivian không phải đến giờ mới được biết đến, tuy nhiên những hình ảnh chính thức thì mới chỉ được công bố gần đây trên hai mẫu xe bao gồm bán tải R1T và mẫu SUV R1S.

Thú chơi xe - Rivian tung xe mới có tính năng 'độc', tự quay vòng tại chỗ như xe tăng

Thế giới Thế giới lần đầu tiên nhìn thấy chiếc “xe tăng” của Rivian từ tháng 7, ngay sau khi bị rò rỉ, đoạn clip ngắn ngủi nhanh chóng biến mất khỏi mạng xã hội. Đoạn video chính thức đầu tiên của công ty vừa được tung ra. Theo đó, hai mẫu xe mới nhất bao gồm bán tải R1T và SUV R1S được trang bị tính năng quay vòng như của xe tăng- điều mà rất nhiều hãng xe ao ước nhưng chưa làm được.

Theo hãng, để có thể đạt được "vòng quay xe tăng" trong các mẫu Rivian R1T và R1S vì chúng có động cơ điện độc lập ở mỗi bánh xe và có thể quay vòng tại chỗ giống như một chiếc xe tăng, vì vậy mà chúng mới có biệt danh là “TANK”.

Rivian đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu Tank Turn và Tank Steer với Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ vào ngày 24 tháng 10 năm 2018. Tính năng này được báo cáo rằng sẽ chỉ khả dụng trên những con đường đất và sỏi để đảm bảo động cơ điện không bị hư hại. Tuy nhiên, tính năng này cũng sẽ vẫn khả thi trên đường rải nhựa.

Năm nay đã được chứng minh là đặc biệt quan trọng đối với Rivian. Vào tháng 2, công ty đã đảm bảo 700 triệu đô la trong vòng đầu tư do Amazon dẫn đầu. Ngay sau đó, Ford đã đầu tư 500 triệu đô la khổng lồ vào Rivian và sẽ sử dụng một số công nghệ của startup cho xe hybrid và xe điện trong tương lai. Vào tháng 9, công ty đã bảo đảm 350 triệu đô la từ Cox Automotive và đầu tuần này, đã công bố khoản đầu tư 1,3 tỷ đô la do công ty quỹ tương hỗ T.Rowe Price dẫn đầu.

Anh Nguyễn (theo Carscoops)

Bạn đang đọc bài viết Rivian tung xe mới có tính năng "độc", tự quay vòng tại chỗ như xe tăng tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục