Siêu phẩm Rolls-Royce Dawn Silver Bullet: Xa hoa, phù phiếm nhưng đậm chất nghệ thuật

17:00 14/03/2020

Có giá lên tới gần 500.000 USD nhưng không phải có tiền là mua được, siêu phẩm Rolls-Royce Dawn Silver Bullet mới đây của hãng xe Anh quốc gợi nhớ lại một thời kỳ hoàng kim trong quá khứ, xa xỉ, phù phiếm nhưng đậm chất nghệ thuật.

Thú chơi xe - Siêu phẩm Rolls-Royce Dawn Silver Bullet: Xa hoa, phù phiếm nhưng đậm chất nghệ thuật

Rolls-Royce Dawn Silver Bullet phiên bản giới hạn dành cho những khách hàng lắm tiền nhiều của của hãng xe Anh quốc

Những chiếc xe phiên bản giới hạn được tạo ra luôn nhằm vào một trong hai mục đích: Một nhân sự kiện đặc biệt của công ty nhằm nhắc nhở người mua rằng vì sao họ thích thương hiệu xe này, hoặc đơn giản chỉ để bán với giá “cắt cổ” và đem lại món lợi nhuận khổng lồ cho nhà sản xuất.

Tuy nhiên, khi nói đến Rolls-Royce và các khách hàng của mình thì lại khác, có lẽ là vì cả hai mục đích.

Bộ sưu tập Dawn Silver Bullet mới của công ty sẽ là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời trên đường phố chứ không phải là một biến thể nặng nề, to lớn. Chiếc mui trần này sẽ là một phiên bản giới hạn dành cho những tín đồ lắm tiền nhiều của của Rolls-Royce.

Thú chơi xe - Siêu phẩm Rolls-Royce Dawn Silver Bullet: Xa hoa, phù phiếm nhưng đậm chất nghệ thuật (Hình 2).

Công ty ô tô đã mô tả chiếc xe phiên bản giới hạn của mình như một sự nhớ lại một thời hoàng kim xa hoa cũ, điều này khiến người ta dễ dàng liên tưởng chiếc siêu xe tới những biểu tượng một thời như triều đại Romanovs hay Napoleon Bonaparte. Cũng vì lẽ đó, chiếc xe sẽ là sự kết hợp đầy nghệ thuật giữa các loại gỗ quý, kim loại và kỹ thuật chế tạo nội thất độc đáo.

Thú chơi xe - Siêu phẩm Rolls-Royce Dawn Silver Bullet: Xa hoa, phù phiếm nhưng đậm chất nghệ thuật (Hình 3).

Theo Rolls-Royce, với Dawn Silver Bullet thì “bạn không chỉ mua một chiếc xe, mà bạn đang mua cả một thời đại. Và quan trọng nhất, bạn đang mua người kế nhiệm cho Silver Dawn, Silver King, Silver Silence và Silver Spectre mang tính biểu tượng của hãng.

Một phần gây chú ý của bộ sưu tập chính là Aero Cowling - thiết kế độc đáo làm tăng cảm giác về cá tính và tốc độ cho Dawn. Phần kết nối giữa hai nắp màu bạc hài hoà với toàn bộ nội thất, làm nổi bật 2 ghế ngồi tuyệt đẹp. Một tấm titanium, với hình dáng viên đạn đã khắc tên Silver Bullet một cách đầy kiêu hãnh.

Thú chơi xe - Siêu phẩm Rolls-Royce Dawn Silver Bullet: Xa hoa, phù phiếm nhưng đậm chất nghệ thuật (Hình 4).

Dawn Silver Bullet được phối với các chi tiết ngoại thất màu đen; đèn pha và cản trước màu đen, tạo nên một diện mạo nổi bật và mạnh mẽ, tương phản hoàn toàn với màu bạc Brewster. La-zăng sáng mờ được hoàn thiện bởi đường viền bạc đơn quanh nắp chụp la-zăng.

Nội thất của chiếc xe ấn tượng bởi sự phối hợp giữa vật liệu xa xỉ và sự tài hoa của các nghệ nhân. Hai bên táp-lô ốp sợi carbon như một sự chào đón dành cho chủ nhân chiếc xe khi bước vào thế giới thời trang và hiện đại của Dawn. Phần điều khiển trung tâm được lấy cảm hứng từ những chiếc áo da thời thượng và tinh tế.

Thú chơi xe - Siêu phẩm Rolls-Royce Dawn Silver Bullet: Xa hoa, phù phiếm nhưng đậm chất nghệ thuật (Hình 5).

Chiếc xe tiêu chuẩn có sức mạnh lên tới 563 mã lực, sử dụng động cơ 6,6 lít V-12 và hộp số tự động tám cấp có thể sẽ vẫn được giữ nguyên.

Để mua được chiếc xe xa xỉ này, khách hàng có thể truy cập vào mạng xã hội riêng của cộng đồng Rolls-Royce có tên Whispers. Đây là điểm hẹn kỹ thuật số dành cho các khách hàng của Rolls-Royce trên toàn thế giới, được ra mắt vào đầu năm nay và chỉ có thể truy cập bởi chủ sở hữu Rolls-Royce bằng cách sử dụng số VIN của họ làm mã đăng nhập.

Thú chơi xe - Siêu phẩm Rolls-Royce Dawn Silver Bullet: Xa hoa, phù phiếm nhưng đậm chất nghệ thuật (Hình 6).
Thú chơi xe - Siêu phẩm Rolls-Royce Dawn Silver Bullet: Xa hoa, phù phiếm nhưng đậm chất nghệ thuật (Hình 7).

Công ty đang giới hạn sản xuất chỉ 50 chiếc trên toàn thế giới, điều đó có nghĩa là việc tìm kiếm một chiếc Dawn Silver Bullet sẽ vô cùng khó khăn, trừ khi bạn là khách hàng thân thiết bậc nhất của hãng.

Người phát ngôn của Rolls-Royce nói với The Drive rằng việc phân bổ Silver Bullet cho Mỹ rất hạn chế, hiện chỉ còn vài chiếc để đặt hàng. Chiếc xe sẽ có giá khởi điểm 475.000 USD (hơn 11 tỷ đồng), cao hơn giá khởi điểm của Dawn khoảng 350.000 USD.

Việc giao hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020 cho một số rất ít khách hàng may mắn.

Anh Nguyễn (theo The Drive, Motor1)

Bạn đang đọc bài viết Siêu phẩm Rolls-Royce Dawn Silver Bullet: Xa hoa, phù phiếm nhưng đậm chất nghệ thuật tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục