Rolls-Royce Dawn The Kita độc bản: Sự kết hợp giữa kiến trúc và xe hơi sang trọng

16:30 26/04/2021

Kiến trúc sư nổi tiếng Nhật Bản Kengo Kuma đã kết hợp với Rolls-Royce để cho ra một phiên bản tùy chọn cho mẫu xe sang Dawn, phản ánh đậm chất tinh thần của một dinh thự sang trọng mới ở trung tâm Tokyo. Theo nhà sản xuất ô tô, chiếc xe độc bản mang tên “The Kita” này là chiếc xe cầu nối giữa thế giới ô tô sang trọng và nghệ thuật kiến trúc.

Thú chơi xe - Rolls-Royce Dawn The Kita độc bản: Sự kết hợp giữa kiến trúc và xe hơi sang trọng

Rolls-Royce Dawn phiên bản "The Kita", tác phẩm mới nhất của hãng xe sang Anh Quốc và kiến trúc sư nổi tiếng Nhật Bản Kengo Kuma.

Thương hiệu ô tô xa xỉ của Anh Quốc vốn được biết đến như những chiếc xe sang trọng, được sản xuất ra với số lượng có hạn nhưng lại đi kèm đặc quyền tùy chỉnh vô hạn - một lợi ích dành riêng cho giới nhà giàu. Bạn thậm chí có thể đặt tên một màu sơn Rolls-Royce “thửa” riêng cho mình nếu có đủ điều kiện.

Thú chơi xe - Rolls-Royce Dawn The Kita độc bản: Sự kết hợp giữa kiến trúc và xe hơi sang trọng (Hình 2).

Mới đây, Rolls-Royce đã hợp tác với kiến ​​trúc sư nổi tiếng Nhật Bản là Kengo Kuma trên chiếc Dawn để tạo ra phiên bản độc nhất mang tên “The Kita”. Được tạo ra để phản ánh bản chất của một dinh thự áp mái sang trọng mới ở trung tâm Tokyo, "The Kita" đi kèm với các vật liệu, bảng màu, kết cấu và không gian xung quanh được lựa chọn cẩn thận cho thiết kế nội và ngoại thất của nó .

Thú chơi xe - Rolls-Royce Dawn The Kita độc bản: Sự kết hợp giữa kiến trúc và xe hơi sang trọng (Hình 3).

Ngoài sự ghép nối trực quan giữa Dawn và tòa nhà, bản thân chiếc xe còn được sơn màu Silver Haze - một màu sơn riêng với nhiều sắc thái có thể biến đổi dưới điều kiện ánh sáng khác nhau. Khi được mặt trời chiếu sáng, chiếc xe sẽ lộ ra một màu đồng mờ nhạt phản chiếu các tấm chắn màn hình koshi bằng đồng ở bên ngoài của The Kita.

Thú chơi xe - Rolls-Royce Dawn The Kita độc bản: Sự kết hợp giữa kiến trúc và xe hơi sang trọng (Hình 4).

Ở phía sau, “The Kita” sử dụng tấm ốp Royal Walnut có lỗ thoáng tự nhiên - một kiểu dáng được sử dụng tại sảnh của dinh thự giàu có nguyên mẫu. Bên trong, Rolls-Royce đã lắp đặt bộ chuyển đổi ombre trên bảng điều khiển từ màu xám Piano Selby sang màu đen Piano, đại diện cho các vật liệu được sử dụng bên trong tòa nhà.

Thú chơi xe - Rolls-Royce Dawn The Kita độc bản: Sự kết hợp giữa kiến trúc và xe hơi sang trọng (Hình 5).

Chiếc Rolls-Royce Dawn độc nhất vô nhị này sẽ được sử dụng độc quyền bởi chủ nhân của căn hộ áp mái nhiều tầng độc đáo, "The Kita Tea House", nằm trên đỉnh dinh thự.

Thú chơi xe - Rolls-Royce Dawn The Kita độc bản: Sự kết hợp giữa kiến trúc và xe hơi sang trọng (Hình 6).
Thú chơi xe - Rolls-Royce Dawn The Kita độc bản: Sự kết hợp giữa kiến trúc và xe hơi sang trọng (Hình 7).

Kiến trúc sư Kengo Kuma nổi tiếng với công việc tái thiết kế cho Sân vận động Quốc gia Nhật Bản, công trình được khánh thành vào tháng 12 năm 2019. Kuma đã làm việc với Rolls-Royce để tạo ra Dawn riêng để phản ánh công việc của mình về một dinh thự sang trọng. Kita được thiết kế bởi Kuma theo ủy quyền của nhà phát triển bất động sản cao cấp toàn cầu Westbank.

Thú chơi xe - Rolls-Royce Dawn The Kita độc bản: Sự kết hợp giữa kiến trúc và xe hơi sang trọng (Hình 8).
Thú chơi xe - Rolls-Royce Dawn The Kita độc bản: Sự kết hợp giữa kiến trúc và xe hơi sang trọng (Hình 9).

Nguyên Đỗ (theo Motor1)

Bạn đang đọc bài viết Rolls-Royce Dawn The Kita độc bản: Sự kết hợp giữa kiến trúc và xe hơi sang trọng tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục