Sạc điện smartphone trên ô tô thế nào cho đúng?

12:02 02/10/2016

Cùng sự kiện

Smartphone ngày nay trở thành vật bất ly thân với tất cả mọi người, nhưng làm thế nào để sử dụng đúng cách và an toàn khi sạc trên xe hơi không phải ai cũng biết.

Do thiết kế của các hãng nên pin sử dụng cho điện thoại hiện nay có dung lượng không cao mà nhu cầu sử dụng của người dùng lại đa dạng như lướt web, facebook, zalo.. Vì vậy, pin thường không sử dụng được hết một ngày nên việc sạc trên ô tô là việc rất cần thiết.

Thú chơi xe - Sạc điện smartphone trên ô tô thế nào cho đúng?

 Sạc smartphone đúng cách trên ô tô.

Trong ô tô điện áp chỉ là 12V nên việc lựa chọn củ sạc là vô cùng quan trọng để biến đổi điện áp. Không nên dùng củ sạc gắn kèm theo dây, hoặc củ sạc theo máy. Để đảm bảo quá trình sạc an toàn, nhanh nhất nên chọn loại có 2 cổng USB và không nên sạc khi xe tắt máy.

Xe sẽ cung cấp điện áp để sạc khi nổ máy hoặc tắt máy nhưng vẫn mở khóa điện. Khi nổ máy điện áp sẽ lấy từ máy phát của xe để sạc, lúc này sẽ tốn nhiên liệu của xe nhưng sẽ đảm bảo được điện áp ổn định. Nếu không nổ máy, điện áp sẽ được lấy trực tiếp từ ắc-quy nên hạn chế tối đa và cần thiết quá mới sử dụng như vậy.

Cần chú ý là chọn dòng điện của củ sạc. Có nhiều loại từ 1A, 1,5A đến 2,1A. Các dòng lớn giúp sạc nhanh hơn (nhưng dễ gây nóng máy hơn) và thường dành cho phablet hoặc máy tính bảng. Hầu hết các dòng sạc giá rẻ thường có hai đầu ra USB và chú thích dòng sạc cho từng đầu.

Thú chơi xe - Sạc điện smartphone trên ô tô thế nào cho đúng? (Hình 2).

 Nên sử dụng hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge.

Tốt nhất dùng sạc có chíp điều khiển thông minh, hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge. Các hãng được Qualcomm cấp chứng chỉ hiện nay bao gồm Anker, Tronsmart, Maxell, Oriental... Giá bán các dòng sản phẩm này khoảng 450.000 đến hơn 600.000 đồng.

Việc lựa chọn loại sạc đúng là cần thiết vì dòng điện sẽ được tùy biến làm quá trình sạc ổn định và nhanh hơn, đồng thời không ảnh hưởng đến thiết bị.

  Xuân Khải tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Sạc điện smartphone trên ô tô thế nào cho đúng? tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục