Sếp lớn FLC tậu Mercedes - Maybach S600 Pullman triệu đô đầu tiên tại Việt Nam?

11:15 17/04/2019

Mercedes-Maybach S600 Pullman có giá bán khởi điểm khoảng 600.000 USD, nếu nộp đủ các loại thuế phí để ra biển trắng, chủ nhân của xe tốn không dưới 1,5 triệu USD (khoảng 35 tỷ đồng).

Xe được nhập khẩu về nước thông qua một đại lý tư nhân cách đây không lâu. Chiếc xe này rất ít khi xuất hiện trên đường, đang trong tình trạng khá mới, vô-lăng và nội thất vẫn còn bọc ni-lông. Theo giới thạo tin, chiếc xe này được dùng để chuyên chở lãnh đạo cấp cao của tập đoàn FLC.

Thú chơi xe - Sếp lớn FLC tậu Mercedes - Maybach S600 Pullman triệu đô đầu tiên tại Việt Nam?

 

Thú chơi xe - Sếp lớn FLC tậu Mercedes - Maybach S600 Pullman triệu đô đầu tiên tại Việt Nam? (Hình 2).

 

Thú chơi xe - Sếp lớn FLC tậu Mercedes - Maybach S600 Pullman triệu đô đầu tiên tại Việt Nam? (Hình 3).

 

Mercedes-Maybach S600 Pullman có giá bán khởi điểm khoảng 600.000 USD, nếu nộp đủ các loại thuế phí để ra biển trắng, chủ nhân của xe tốn không dưới 1,5 triệu USD. Chiều dài tổng thể dài, rộng và cao lần lượt là 6.499 x 1.899 x 1.598mm. Trục cơ sở dài 4.418mm. So với phiên bản Maybach S600 tiêu chuẩn, xe dài hơn gần 1 mét.

Với chiều dài tăng thêm, Mercedes-Maybach S600 Pullman có khoang hành khách với chỗ để chân rộng, hàng ghế dành cho doanh nhân nằm độc lập, có khả năng ngả tới 43,5 độ. Đối diện là hàng ghế dành thêm cho hành khách.

Thú chơi xe - Sếp lớn FLC tậu Mercedes - Maybach S600 Pullman triệu đô đầu tiên tại Việt Nam? (Hình 4).
 
Thú chơi xe - Sếp lớn FLC tậu Mercedes - Maybach S600 Pullman triệu đô đầu tiên tại Việt Nam? (Hình 5).
 
Thú chơi xe - Sếp lớn FLC tậu Mercedes - Maybach S600 Pullman triệu đô đầu tiên tại Việt Nam? (Hình 6).
Ảnh Otofun.

Xe có 6 vị trí ngồi. Nội thất xe là sự kết hợp của ghế da cao cấp, chỉnh điện toàn bộ. Nội thất ốp gỗ quý, rèm cửa chỉnh điện nhằm tạo không gian riêng tư. Trần xe trang bị ba đồng hồ analog, thông báo cho hành khách phía sau các thông số về tốc độ, nhiệt độ bên ngoài và xem giờ. Trang bị tiêu chuẩn của hệ thống âm thanh là dàn loa thượng hạng Burmester 3D.

Được biết, trước đó tại Việt Nam, S600 Pullman thế hệ mới nhất W222 còn có 1 chiếc màu trắng. Chiếc xe trên được nhập khẩu về cảng VICT cuối tháng 2/2018 theo diện xe ngoại giao, do Đức sản xuất năm 2017.

Thú chơi xe - Sếp lớn FLC tậu Mercedes - Maybach S600 Pullman triệu đô đầu tiên tại Việt Nam? (Hình 7).
 

Sau khi hàng cập cảng, Tổng lãnh sự quán Campuchia tại TP.HCM đã có văn bản gửi cơ quan Hải quan đề nghị được đưa chiếc xe nêu trên về bảo quản chờ hoàn thành thủ tục nhập khẩu.

Xe có giá khởi điểm tại Đức là 567.000 USD (khoảng 12,98 tỷ đồng), cao hơn gần chục lần so với một chiếc S-Class tiêu chuẩn. Tuy nhiên, đắt đỏ nhất phải kể đến phiên bản chống đạn S600 Pullman Guard của chiếc xe này với giá 1,56 triệu USD.

Phiên bản Mercedes-Maybach S600 màu trắng về Việt Nam có giá hơn 14 tỷ đồng. Sau khi hoàn tất các thủ tục lăn bánh gồm thuế nhập khẩu, thuế TTĐB, VAT và chi phí khác, giá mẫu sedan bản trục cơ sở dài của Mercedes có thể lên đến hàng triệu USD.

Thu Hằng

Bạn đang đọc bài viết Sếp lớn FLC tậu Mercedes - Maybach S600 Pullman triệu đô đầu tiên tại Việt Nam? tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục