[VIDEO] Siêu mô tô dẫn đoàn Rostec Izh: Anh em cùng nhà AK-47

11:30 06/06/2018

Siêu mô tô Rostec Izh sắp xuất xưởng từ "cái nôi" sinh ra dòng súng trường AK-47, tập đoàn vũ khí Kalashnikov, chuẩn bị gia nhập đoàn xe hộ tống chính thức của tổng thống Nga trong năm 2019.

Thú chơi xe - [VIDEO] Siêu mô tô dẫn đoàn Rostec Izh: Anh em cùng nhà AK-47

 

Vào ngày 7/5/2018 vừa qua khi nhậm chức, tổng thống Nga Putin đã lần đầu tiên sử dụng chiếc limousine Kortezh được thiết kế và sản xuất hoàn toàn tại Nga, thay cho những chiếc S-Class Pullman trước đây. Tuy nhiên, đội mô tô dẫn đoàn cho ông vẫn phải dùng những chiếc BMW K1600GT của người Đức. Dường như ngay lập tức những chiếc xe dẫn đoàn cũng cần phải "nội địa hóa" và Rostec Izh là cái tên được chọn.

Thú chơi xe - [VIDEO] Siêu mô tô dẫn đoàn Rostec Izh: Anh em cùng nhà AK-47 (Hình 2).

 

Trong khi Rostec quản lý dự án, nhà thiết kế chính là Kalashnikov Concern, nổi tiếng trên toàn thế giới với các dòng súng trường AK. Siêu mô tô tên Izh đã hoàn tất quá trình thử nghiệm trên đường đua công thức một ở thành phố "băng tuyết" Sochi hồi năm ngoái.

Thú chơi xe - [VIDEO] Siêu mô tô dẫn đoàn Rostec Izh: Anh em cùng nhà AK-47 (Hình 3).

 

Có hình dáng của một chiếc mô tô đường trường Touring, tuy nhiên Rostec Izh gây ấn tượng bởi thiết kế liền khối kín đáo của nó. Mẫu xe dẫn đoàn có chiều dài lên tới 2,9m, rộng 94cm, cao 1,25m và trọng lượng lên tới 509kg. Mặc dù to lớn và nặng nề, tuy nhiên Kalashnikov vẫn cho biết chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 3,5 giây và đạt tốc độ tối đa lên tới 250km/h.

VIDEO chi tiết Rostec Izh trên đường thử

Nam Dương

Bạn đang đọc bài viết [VIDEO] Siêu mô tô dẫn đoàn Rostec Izh: Anh em cùng nhà AK-47 tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục