Cận cảnh siêu xe chống đạn mới của Putin lần đầu lăn bánh ở nước ngoài

16:34 17/07/2018

Tổng thống Nga đến hội nghị thượng đỉnh ở Helsinki bằng chiếc siêu xe chống đạn mới, có phần nhỉnh hơn chiếc “Quái thú” nổi tiếng chở Tổng thống Mỹ.

Theo Daily Mail, đây là lần đầu tiên Tổng thống Nga Vladimir Putin đem chiếc limousine sản xuất nội địa ra nước ngoài. Chiếc siêu xe này từng chở ông Putin đến lễ nhậm chức hồi tháng 5 năm nay.

Nga không tiết lộ tính năng của mẫu siêu xe chở Tổng thống, nhưng nó được cho là có thể bảo vệ người ngồi trong ngay cả khi ngập nước hoàn toàn. Lốp xe được gia cố bằng thép để đề phòng khả năng nổ lốp.

Thú chơi xe - Cận cảnh siêu xe chống đạn mới của Putin lần đầu lăn bánh ở nước ngoài

Cận cảnh siêu xe limousine của ông Putin ở Phần Lan.

Chuyên gia Vyacheslav Subbotin nói trên Zvezda TV rằng chiếc limousine của ông Putin tạo nên một “khoang bọc thép” chống đạn và mìn. “Hệ thống liên lạc hoàn toàn nội địa, liên lạc trực tiếp với vệ tinh. Chiếc xe hoạt động bền bỉ trong mọi tình huống”, ông Subbotin nói.

Thú chơi xe - Cận cảnh siêu xe chống đạn mới của Putin lần đầu lăn bánh ở nước ngoài (Hình 2).

Chiếc Kortezh dài hơn một chút so với siêu xe Quái thú của Tổng thống Mỹ.

“Hệ thống phòng vệ của xe ở mức hàng đầu. Nó đóng chặt cửa sổ trong trường hợp xảy ra tấn công hóa học hoặc xe bị ngập nước”.

Theo chuyên gia Nga, siêu xe chở ông Putin dùng phiên bản số tự động, có cả động cơ điện và động cơ xăng. Siêu xe được bọc lớp chống đạn dày 15mm và phần khung được gia cố để chịu lực tốt hơn.

Thú chơi xe - Cận cảnh siêu xe chống đạn mới của Putin lần đầu lăn bánh ở nước ngoài (Hình 3).

Đoàn xe hộ tống ông Putin ở Phần Lan.

“Chiếc xe này rất đặc biệt vì nó vừa to, nặng nhưng di chuyển cũng hết sức nhẹ nhàng”, ông Subbotin nói, nhấn mạnh rằng chiếc xe dài khoảng 7 mét.

Nga bắt đầu phát triển mẫu limousine nội địa phục vụ Tổng thống với tên gọi Kortezh từ năm 2012. Dự án ước tính tiêu tốn khoảng 300 triệu USD. Với chiều dài 7 mét, chiếc Kortezh dài hơn siêu xe Quái thú của Tổng thống Mỹ nhưng nhẹ hơn, chỉ 6,5 tấn.

Thú chơi xe - Cận cảnh siêu xe chống đạn mới của Putin lần đầu lăn bánh ở nước ngoài (Hình 4).
Siêu xe Quái thú chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đến dự hội nghị thượng đỉnh.

Trái tim của xe là động cơ V8 tăng áp kép 4,4 lít do Porsche phát triển với công suất 592 mã lực. Mẫu siêu xe mới sẽ thay thế hoàn toàn chiếc Mercedes-Benz Pullman mà các đời Tổng thống Nga từng sử dụng từ năm 1994.

Dựa trên mẫu siêu xe chở ông Putin, Nga cũng sản xuất phiên bản sedan 4 cửa và minivan để bán cho người dân. Một trong những chiếc xe loại này cũng xuất hiện trong đoàn xe hộ tống ông Putin ở Phần Lan.

Theo tờ Financial Express, siêu xe chở ông Putin là kết quả hợp tác giữa Nga với công ty Porsche và Bosch của Đức.

Theo Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh siêu xe chống đạn mới của Putin lần đầu lăn bánh ở nước ngoài tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục