Phát hiện BMW M1 cổ bỏ hoang suốt 35 năm

15:01 30/12/2016

Một đại lý BMW ở Đức đã phát hiện ra chiếc xe hơi được sản xuất cách đây hơn 35 năm. Chiếc xe được tìm thấy trong tình trạng nguyên bản và bụi phủ kín.

Cụ thể, trong garage của một đại lý ở Đức đã phát hiện ra chiếc xe được sản xuất từ năm 1980 của BMW. Chiếc xe có màu sơn đỏ vẫn trong trạng thái nguyên bản từ khi sản xuất và đi được 7.329 km sau gần 2 năm sử dụng trước khi "đắp chiếu" năm 1982.

Thú chơi xe - Phát hiện BMW M1 cổ bỏ hoang suốt 35 năm

 Chiếc xe mới di chuyển được 7.329 km.

Dù được sản xuất hơn 35 năm nhưng xe vẫn còn rất đẹp khi lớp bụi được xóa bỏ. Lốp xe vẫn không có dấu hiệu xuống cấp sau từng ấy thời gian, động cơ đều nguyên bản do BMW sản xuất. Đến nay, có lẽ nó trở thành chiếc xe cổ di chuyển ít nhất trên thế giới.

Thú chơi xe - Phát hiện BMW M1 cổ bỏ hoang suốt 35 năm (Hình 2).

 Lốp xe trải qua hơn 35 năm.

BMW M1 là chiếc siêu xe thể thao được sản xuất chỉ 2 cửa, do kỹ sư Giorgetto Giugiaro thiết kế, phần nắp ca-pô kéo dài. Hầu hết, những chiếc xe được sản xuất trong giai đoạn này chủ yếu phục vụ đường đua hơn là phiên bản thương mại.

Thú chơi xe - Phát hiện BMW M1 cổ bỏ hoang suốt 35 năm (Hình 3).

 Số liệu ghi lại của BMW M1.

Bên trong không gian nội thất, BMW M1 dường như vẫn không bị thay đổi, lớp da bọc trên vô lăng, ghế xe không có dấu hiệu bị phá hủy do động vật gặm nhấm. Cần số, bàn đạp ga, côn, phanh đều được giữ nguyên.

Thú chơi xe - Phát hiện BMW M1 cổ bỏ hoang suốt 35 năm (Hình 4).

 Nội thất xe cũng được giữ nguyên bản.

Có tất cả 457 chiếc M1 được sản xuất cách đây hơn 35 năm. Nhưng chỉ có 453 do chính BMW sản xuất. Trong đó, 4 chiếc xe đầu tiên, BMW thuê Lamborghini sản xuất khung gầm. Sau đó, dự án được chuyển giao toàn bộ để BMW sản xuất số lượng xe còn lại. Tất cả những mẫu BMW M1 đều sử dụng động cơ xăng cam kép M88, dung tích 3.5L, 6 xi-lanh. Động cơ này sản sinh tốc độ tối đa 260 km/h.

Thú chơi xe - Phát hiện BMW M1 cổ bỏ hoang suốt 35 năm (Hình 5).

 Chiếc xe lại "xinh đẹp" khi đi ra từ hầm tối.

Xuân Khải

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện BMW M1 cổ bỏ hoang suốt 35 năm tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục