VIDEO: Siêu xe buýt “chất lừ” chạy bằng động cơ phản lực

Minh Anh nguyenminhanh111293@gmail.com

07:00 02/11/2018

Đi ngược với xu hướng muốn chế tạo xe hơi thân thiện với môi trường từ các thương hiệu, một kỹ sư tên là Gerd Habermann và đồng đội của ông đã làm điều ngược lại.

Đi ngược xu thế, chế tạo, tích hợp động cơ bá đạo chả giống ai là những gì mà tín đồ xe hơi quốc tế nói về chiếc xe buýt Jet School bá đạo này.

Thú chơi xe - VIDEO: Siêu xe buýt “chất lừ” chạy bằng động cơ phản lực

 

Với mục đích đơn giản là muốn xe buýt có một thiết kế độc lạ, đi nhanh hơn khi chở hàng chục người đến các trường học, chiếc xe buýt Jet School đã nhanh chóng ra đời và đó là một chiếc xe trang bị động cơ tua-bin phản lực có tích hợp một buồng đốt phía sau xe. 

Công suất của chiếc xe này được trang web GH Racing ghi nhận lên tới 19.726 mã lực, vận tốc tối đa tới 281 km/h.

Thú chơi xe - VIDEO: Siêu xe buýt “chất lừ” chạy bằng động cơ phản lực (Hình 2).

Bên trong chiếc xe bus phản lực cực "độc".

 

Chiếc xe buýt "có một không hai" thể hiện sức mạnh của mình tại sự kiện Flame and Thunder 2018 vừa diễn ra tại Santa Pod Raceway ở Anh.

Theo trang VeeDubRacing, Jet School sử dụng động cơ tuabin Westinghouse J-34 được thiết kế đầu tiên vào những năm 1940. Trong quá khứ, loại động cơ này đã được sử dụng trong nhiều loại máy bay chiến đấu bao gồm chiếc F2H Banshee, F3D Skyknight và P-2 Neptune.  

Bạn đang đọc bài viết VIDEO: Siêu xe buýt “chất lừ” chạy bằng động cơ phản lực tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục