Siêu xe đỉnh cao thế giới tuổi "bát tuần" xuất hiện ở Hà Nội

09:00 24/11/2018

Những siêu xe, xe sang "huyền thoại" như Ferrari 550 Maranello, Alfa Romeo 2000 Spider Veloce hay Aston Martin V8 Volante khiến người dân thủ đô trầm trồ, thích thú.

Thú chơi xe - Siêu xe đỉnh cao thế giới tuổi 'bát tuần' xuất hiện ở Hà Nội
 

Mới đây, đoàn xe cổ tới từ Hiệp hội xe cổ Hongkong (Trung Quốc) đã có chuyến hành trình qua Hà Nội với 8 mẫu xe bao gồm các thương hiệu như Ferrari, Aston Martin, Ford, Volkwagen, Alfa Romeo, Mercedes-Benz và Morgan. Được biết, đoàn xe dừng chân ở Hà Nội trước khi tiếp tục hành trình lên Lào Cai sang Vân Nam, Trung Quốc.

Thú chơi xe - Siêu xe đỉnh cao thế giới tuổi 'bát tuần' xuất hiện ở Hà Nội (Hình 2).
 

"Ngôi sao" của đoàn xe phải kể đến Ferrari 550 Maranello, Ferrari Mondeal Cabriolet, chiếc Morgan 4/4 1974, mẫu xe hơn 80 tuổi Ford Coupe 1937 hay dòng mui trần Ý Alfa Romeo 2000 Spider Veloce 1976...

Thú chơi xe - Siêu xe đỉnh cao thế giới tuổi 'bát tuần' xuất hiện ở Hà Nội (Hình 3).

"Ngựa chồm" huyền thoại Ferrari 550 Maranello.

Ferrari 550 Maranello được sản xuất bắt đầu từ năm 1996, sử dụng động cơ V12 dung tích 5,5 lít, công suất tới 478 mã lực và mô-men xoắn 568 Nm, kết hợp số sàn 6 cấp. Mẫu xe này có động cơ đặt trước và dẫn động cầu sau.

Thú chơi xe - Siêu xe đỉnh cao thế giới tuổi 'bát tuần' xuất hiện ở Hà Nội (Hình 4).

 Chiếc Ford Coupe đời 1937 xếp ngoài cùng bên phải.

Chiếc Ferrari Mondial cổ hơn bởi lần đầu sản xuất từ năm 1980. Động cơ V8 cho khá nhiều công suất đầu ra, mạnh nhất tới 300 mã lực và mô-men xoắn 323 Nm. Hộp số sàn 5 cấp.

Thú chơi xe - Siêu xe đỉnh cao thế giới tuổi 'bát tuần' xuất hiện ở Hà Nội (Hình 5).

Biểu tượng Volkswagen Kombi đời 1966.

Ngoài ra còn phải kể đến biểu tượng của Volkswagen mang tên Kombi. Đây là mẫu xe thứ hai của Volkswagen sau "con bọ" Beetle. Không lâu sau khi ra đời, xe Kombi nhanh chóng trở thành một biểu tượng của dân hippy vào thập niên 60, đại diện cho lối sống tự do, yêu chuộng hoà bình. Với Kombi, bạn không thể vội, vì những chiếc xe đời đầu chỉ được trang bị động cơ 1.1L công suất 24 mã lực, làm mát bằng khí nạp, lắp ở phía sau.

Thú chơi xe - Siêu xe đỉnh cao thế giới tuổi 'bát tuần' xuất hiện ở Hà Nội (Hình 6).
Mẫu xe mui trần Alfa Romeo 2000 Spider Veloce 1976 (trái).

Trước đó, vào đêm 21/11, những chiếc xe cổ độc đáo đã được vận chuyển ra khỏi container tại cảng Tân Vũ (Hải Phòng) để bắt đầu cuộc hành trình tại Việt Nam.

Thú chơi xe - Siêu xe đỉnh cao thế giới tuổi 'bát tuần' xuất hiện ở Hà Nội (Hình 7).
 
Thú chơi xe - Siêu xe đỉnh cao thế giới tuổi 'bát tuần' xuất hiện ở Hà Nội (Hình 8).
 

NAM DƯƠNG

Bạn đang đọc bài viết Siêu xe đỉnh cao thế giới tuổi "bát tuần" xuất hiện ở Hà Nội tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục