"Giải mã" siêu xe Lamborghini vừa xuất hiện đã gây "sốt" của người châu Á

16:00 18/10/2018

Ròng rã 48 tháng nghiên cứu, thiết kế và sản xuất nhóm kỹ sư người Iran vừa giới thiệu bản sao "như đúc" của huyền thoại siêu xe Lamborghini Murcielago SV.

Thú chơi xe - 'Giải mã' siêu xe Lamborghini vừa xuất hiện đã gây 'sốt' của người châu Á

Siêu xe Lamborghini Murcielago SV của nhóm kỹ sư Iran.

"Huyền thoại" Murcielago là siêu xe thể thao mang tính biểu tượng của Lamborghini. Mẫu xe này được sản xuất từ 2001 đến 2010 và được thay thế bởi Aventador. Sau gần 10 năm chinh chiến, tháng 6/2010 Lamborghini chính thức khép lại một thập kỷ "hào sảng" của Murcielago. Tổng cộng có 350 chiếc Murcielago SV được sản xuất, trong đó các tay chơi ở châu Âu hiện đang sở hữu khoảng 120 chiếc. Tuy nhiên, những chiếc Murcielago bản “độc” xuất hiện trên đường phố châu Âu hầu hết lại thuộc quyền sở hữu của các đại gia dầu mỏ lắm tiền nhiều của đến từ Trung Đông.

VIDEO siêu xe Lamborghini "nhái" được ra mắt tại Iran.

Vì tính biểu tượng quá lớn, nhóm kỹ sư đứng đầu bởi Masoud Moradi đã dành ra 4 năm để nghiên cứu, thiết kế và sản xuất để mang siêu xe này trở lại. Chia sẻ tại buổi lễ ra mắt vừa được tổ chức tại thành phố Tabriz, Iran, ông Massoud Moradi cho biết, ông và các cộng sự đã làm việc ròng rã 4 năm qua để đưa Lamborghini Murcielago SV đến với thế giới ô tô thông qua một phiên bản mô phỏng y hệt kiểu dáng thiết kế mẫu siêu xe huyền thoại này.

Thú chơi xe - 'Giải mã' siêu xe Lamborghini vừa xuất hiện đã gây 'sốt' của người châu Á (Hình 2).

 

Các bộ phận trên xe và cơ chế hoạt động cũng được mô phỏng gần giống với nguyên bản nhất. Tiêu biểu là hệ thống cửa mở cắt kéo đặc trưng của Lamborghini. Các chi tiết như hệ thống đèn pha hình tứ giác, đầu xe góc cạnh, hốc gió cỡ lớn được tái hiện bằng các vật liệu cao cấp với độ hoàn thiện cực cao.

Nếu đặt chiếc xe nhái của nhóm kỹ sư Iran bên cạnh Lamborghini Murcielago SV thật, không một ai có thể phân biệt được khi chúng có ngoại hình giống nhau y hệt. Tuy nhiên dù có thiết kế giống nhau, nhưng mẫu xe nhái này không dùng chung bất kỳ chi tiết nào với Lamborghini Murcielago nguyên bản.

Thú chơi xe - 'Giải mã' siêu xe Lamborghini vừa xuất hiện đã gây 'sốt' của người châu Á (Hình 3).

 

Phiên bản nhái Lamborghini Murcielago SV do các kỹ sư Iran chế tạo được lắp động cơ Lambda V6 dung tích 3.8 lít của Hyundai. Thông số kỹ thuật chi tiết về mẫu xe này chưa được công bố, tuy nhiên Massoud Moradi hé lộ xe có thể đạt tốc độ tối đa trên 280 km/giờ.

Theo Moradi, khoang động cơ của mẫu xe Lamborghini nhái có thể chứa được các động cơ V8 và V10 lớn hơn. Nếu như nhận thấy đủ nhu cầu từ khách hàng, công ty của anh có thể sản xuất hàng loạt nó với số lượng từ 50-100 chiếc. Tuy nhiên có lẽ dự định này sẽ khó có thể thực hiện được do liên quan đến bản quyền thiết kế của Murcielago từ hãng mẹ Lamborghini.

Thú chơi xe - 'Giải mã' siêu xe Lamborghini vừa xuất hiện đã gây 'sốt' của người châu Á (Hình 4).
 

Xem thêm ảnh siêu xe Lamborghini Murcielago SV phiên bản "nhái". 

Thú chơi xe - 'Giải mã' siêu xe Lamborghini vừa xuất hiện đã gây 'sốt' của người châu Á (Hình 5).
 
Thú chơi xe - 'Giải mã' siêu xe Lamborghini vừa xuất hiện đã gây 'sốt' của người châu Á (Hình 6).
 
Thú chơi xe - 'Giải mã' siêu xe Lamborghini vừa xuất hiện đã gây 'sốt' của người châu Á (Hình 7).
 
Thú chơi xe - 'Giải mã' siêu xe Lamborghini vừa xuất hiện đã gây 'sốt' của người châu Á (Hình 8).
 
Thú chơi xe - 'Giải mã' siêu xe Lamborghini vừa xuất hiện đã gây 'sốt' của người châu Á (Hình 9).
 

NAM DƯƠNG

Bạn đang đọc bài viết "Giải mã" siêu xe Lamborghini vừa xuất hiện đã gây "sốt" của người châu Á tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục