Siêu xe McLaren Senna lại đột nhiên bốc cháy, chưa rõ lý do

11:00 02/03/2020

Một chiếc McLaren Senna đã đột nhiên bốc cháy ở thành phố Braga của Bồ Đào Nha hồi cuối tuần qua. Đây là chiếc siêu xe McLaren Senna thứ ba đột nhiên bốc cháy mà chưa rõ lý do.

Thú chơi xe - Siêu xe McLaren Senna lại đột nhiên bốc cháy, chưa rõ lý do

Siêu xe McLaren Senna lại đột nhiên bốc cháy, bắt nguồn từ khoang động cơ

Theo những thông tin được công bố gần đây, đám cháy đã bắt nguồn từ khoang động cơ của chiếc hypercar. Những bức ảnh được chụp ngay sau khi xảy ra hỏa hoạn cho thấy một số lính cứu hỏa đang tập trung bên chiếc siêu xe này sau khi dập tắt ngọn lửa.

Những hình ảnh này, được chia sẻ trực tuyến bởi người dùng Facebook Paulo Alexandre và được CM Jornal công bố, cung cấp rất ít thông tin chi tiết về mức độ thiệt hại đối với chiếc McLaren Senna. 

Thú chơi xe - Siêu xe McLaren Senna lại đột nhiên bốc cháy, chưa rõ lý do (Hình 2).
Có vẻ như chiếc siêu xe đã được cứu rất kịp thời

Người ta khẳng định chiếc McLaren Senna này thuộc sở hữu của một doanh nhân giàu có người Bồ Đào Nha. Bề ngoài xe là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp sơn màu tím mờ và vàng mờ.

Thú chơi xe - Siêu xe McLaren Senna lại đột nhiên bốc cháy, chưa rõ lý do (Hình 3).

May mắn hơn so với hai vụ cháy trước đó, chiếc McLaren Sena bị cháy vừa qua trông vẫn còn nguyên vẹn dáng hình bên ngoài chứ không phải chỉ là một đống sắt vụn.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên một chiếc McLaren Senna đột nhiên bốc cháy. Vào ngày 31 tháng 12 năm 2018, chiếc McLaren Senna thuộc sở hữu của YouTuber Salomondrin đã bốc cháy và bị phá hủy hoàn toàn ở Los Angeles. Vào tháng 7 năm 2018, một chiếc McLaren Senna khác cũng đã bốc cháy tại Áo trong khi cựu tay đua của Công thức 1 của McLaren, Gerhard Berger ngồi sau tay lái.

Thú chơi xe - Siêu xe McLaren Senna lại đột nhiên bốc cháy, chưa rõ lý do (Hình 4).
Thú chơi xe - Siêu xe McLaren Senna lại đột nhiên bốc cháy, chưa rõ lý do (Hình 5).
Thú chơi xe - Siêu xe McLaren Senna lại đột nhiên bốc cháy, chưa rõ lý do (Hình 6).

Chiếc McLaren trước đó bị cháy ở Áo và đã bị lửa thiêu rụi

Khoảng hai tháng sau vụ cháy này, McLaren tuyên bố triệu hồi tất cả các mẫu McLaren Senna được bán ở Mỹ và Úc. Trong những lần triệu hồi này, nguyên nhân được tiết lộ rằng một nhánh dây nối động cơ của xe có thể tiếp xúc với một bộ tản nhiệt ống liên kết kim loại.

McLaren cho biết điều này có thể khiến dây đai an toàn bị hỏng và chiếc xe có thể chuyển sang chế độ hoạt động không ổn định, sức mạnh từ động cơ có thể bị giảm, động cơ có thể bị đình trệ dẫn đến bị hỏng hoặc nhiên liệu không cháy trong chất xúc tác dẫn đến nhiệt độ tăng. Lúc này bộ phận tiếp nhiên liệu có thể vỡ và gây ra hỏa hoạn.

Không rõ liệu ba chiếc McLaren Senna bị cháy này có phải bắt nguồn từ vấn đề dây đai hay không.

Vụ việc hiện vẫn đang được điều tra làm rõ.

Anh Nguyễn (theo Carscoops)

Bạn đang đọc bài viết Siêu xe McLaren Senna lại đột nhiên bốc cháy, chưa rõ lý do tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục