Người Việt đầu tiên tậu Lamborghini Aventador SVJ Roadster

19:00 21/02/2020

Một người Việt sinh sống tại Mỹ mua chiếc Lamborghini Aventador SVJ Roadster. Siêu phẩm này sẽ về Việt Nam vào tháng 10 năm nay.

Thú chơi xe - Người Việt đầu tiên tậu Lamborghini Aventador SVJ Roadster

Ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2019, Lamborghini Aventador SVJ Roadster là phiên bản cuối cùng của dòng Aventador. Sự đặc biệt của siêu xe này còn nằm chỗ đây là phiên bản giới hạn, chỉ có 800 chiếc được sản xuất, bên cạnh 900 bản Coupe.

Thú chơi xe - Người Việt đầu tiên tậu Lamborghini Aventador SVJ Roadster (Hình 2).

Với sự đặc biệt đó, Aventador SVJ bản Coupe và cả Roadster được các đại gia trên toàn thế giới săn đón. Đầu tháng 8/2019, chiếc Aventador SVJ bản Coupe cập bến Việt Nam và thuộc sở hữu của một đại gia tại Hà Nội. Mới đây, một chiếc Aventador SVJ Roadster cũng về tay một người Việt.

 

Thú chơi xe - Người Việt đầu tiên tậu Lamborghini Aventador SVJ Roadster (Hình 3).

Người Việt đầu tiên sở hữu siêu phẩm Aventador SVJ Roadster là anh Vinh Hồ, hiện sinh sống tại Mỹ. Anh Vinh Hồ cũng là người sáng lập của Gia Lai Team - nhóm chơi siêu xe của người Việt tại nước ngoài.

Thú chơi xe - Người Việt đầu tiên tậu Lamborghini Aventador SVJ Roadster (Hình 4).

Chiếc Lamborghini Aventador SVJ Roadster, siêu phẩm của anh Vinh có ký hiệu là một trong 800 bản được sản xuất.

Thú chơi xe - Người Việt đầu tiên tậu Lamborghini Aventador SVJ Roadster (Hình 5).

Theo anh Vinh, chiếc Aventador SVJ Roadster này sẽ đồng hành cùng anh tại hành trình siêu xe Asean Rally 2020 sắp tới. Khoảng 20 siêu xe của Gia Lai Team sẽ được vận chuyển về Việt Nam để tham gia hành trình siêu xe này.

Thú chơi xe - Người Việt đầu tiên tậu Lamborghini Aventador SVJ Roadster (Hình 6).

Chiếc Aventador SVJ Roadster mang màu ngoại thất vàng Oro Elios. Tổng thể, Aventador SVJ Roadster sở hữu thiết kế hầm hố tương tự bản Coupe. Sự thay đổi ở thiết kế của Aventador SVJ so với Aventador tiêu chuẩn là do được áp dụng hệ thống khí động học Aerodinamica Lamborghini Attiva (ALA). Với ALA, những thay đổi trên xe ưu tiên tính khí động học và vô tình làm kiểu dáng chiếc xe trở nên hầm hố, dữ tợn hơn.

Thú chơi xe - Người Việt đầu tiên tậu Lamborghini Aventador SVJ Roadster (Hình 7).

So với Aventador SVJ Coupe, Aventador SVJ Roadster có phần mui rời bằng sợi carbon có thể tháo lắp bằng tay tương tự các phiên bản mui trần khác của Aventador.

Thú chơi xe - Người Việt đầu tiên tậu Lamborghini Aventador SVJ Roadster (Hình 8).

Lamborghini Aventador SVJ Roadster được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6.5L, sản sinh ra công suất tối đa 770 mã lực và mô-men xoắn 720 Nm. Động cơ kết hợp cùng hộp số ISR 7 cấp độ và hệ thống dẫn động 4 bánh. Siêu xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2,9 giây, chậm hơn 0,1 giây so với phiên bản Coupe, 0-200 km/h trong 8,8 giây và đạt được vận tốc tối đa 350 km/h.

Thú chơi xe - Người Việt đầu tiên tậu Lamborghini Aventador SVJ Roadster (Hình 9).

Với thiết kế độc đáo và số lượng sản xuất giới hạn, Lamborghini Aventador SVJ Roadster có mức khởi điểm từ 570.000 USD, đắt hơn phiên bản Coupe khoảng 50.000 USD.

Theo Zing.vn

Bạn đang đọc bài viết Người Việt đầu tiên tậu Lamborghini Aventador SVJ Roadster tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục