Không đợi được chính hãng, người hâm mộ đã in 3D bán tải Tesla Cybertruck cho riêng mình

19:00 06/12/2019

Rõ ràng người hâm mộ Tesla đã không đủ kiên nhẫn để ngồi chờ đợi nhà sản xuất xe hơi đưa ra thị trường những chiếc xe bán tải điện Cybertruck, một số người trong số họ đã tự tạo ra bằng cách sử dụng máy in 3D.

Thú chơi xe - Không đợi được chính hãng, người hâm mộ đã in 3D bán tải Tesla Cybertruck cho riêng mình

Bản in 3D của Tesla Cybertruck

Roger Kappler, một chủ sở hữu Tesla Model 3, đã tạo ra mô hình cho mẫu bán tải đình đám mới được giới thiệu gần đây Cybertruck bằng cách sử dụng máy in 3D thế hệ mới.

Theo đó, phần thân của mô hình tỷ lệ được in 3D màu trắng, quá trình này mất khoảng 24 giờ, sau đó được chà nhám và phun sơn màu bạc tương thích với chiếc Tesla Cybertruck đã được trưng bày trong lễ giới thiệu vừa qua. Đối với các cửa sổ trên xe, Kappler sử dụng các tấm nhựa được cắt theo hình dạng mong muốn. Cả hai đèn LED phía trước và phía sau đều được cung cấp năng lượng bởi một cặp pin AA gắn trên thùng xe.

Thú chơi xe - Không đợi được chính hãng, người hâm mộ đã in 3D bán tải Tesla Cybertruck cho riêng mình (Hình 2).
Thú chơi xe - Không đợi được chính hãng, người hâm mộ đã in 3D bán tải Tesla Cybertruck cho riêng mình (Hình 3).
Thú chơi xe - Không đợi được chính hãng, người hâm mộ đã in 3D bán tải Tesla Cybertruck cho riêng mình (Hình 4).

Kappler ước tính rằng ngoài 24 giờ in, mô hình 3D của Tesla Cybertruck mất khoảng 15 giờ lắp ráp với chi phía khoảng 50 USD để mua vật liệu - sơn, tấm nhựa, dây tóc và một số tấm acrylic cho đèn khác.

Thú chơi xe - Không đợi được chính hãng, người hâm mộ đã in 3D bán tải Tesla Cybertruck cho riêng mình (Hình 5).
Thú chơi xe - Không đợi được chính hãng, người hâm mộ đã in 3D bán tải Tesla Cybertruck cho riêng mình (Hình 6).

Đây chỉ là một trong số những câu chuyện thể hiện việc Tesla Cybertruck đang nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của công chúng như thế nào. Tính đến thời điểm hiện tại, Tesla đã nhận được hơn 250.000 lượt đặt trước cho Cybertruck; Đặc biệt là khi công ty cho phép khách hàng có thể đặt trước cho mình mẫu xe yêu thích chỉ với 100 USD thì độ “hot” của mẫu xe tải điện này càng lớn.

Thú chơi xe - Không đợi được chính hãng, người hâm mộ đã in 3D bán tải Tesla Cybertruck cho riêng mình (Hình 7).

Tesla Cybertruck ngày càng "hot" khi vừa giới thiệu đã có 250.000 đơn đặt hàng từ khắp nơi trên thế giới

Trước đó, hãng cũng nhận được khá nhiều đơn đặt hàng đặc biệt như đơn đặt hàng của thị trưởng thành phố Mexico ở Mexico với 15 chiếc, sử dụng cho lực lượng cảnh sát của họ, hay đơn hàng dành cho lực lượng cảnh sát ở Dubai,…

Mặc dù đắt khách như vậy nhưng việc sản xuất Tesla Cybertruck sẽ chỉ bắt đầu sau ít nhất 2 năm nữa. Vì vậy nếu bạn muốn có chiếc xe tải đình đám này, mặc dù ở quy mô nhỏ hơn một chút - bạn cũng có thể làm điều tương tự như Roger Kappler đã làm. Vấn đề là bạn cần phải có 1 chiếc máy in 3D trước đã.

Anh Nguyễn (theo Carscoops)

 

Bạn đang đọc bài viết Không đợi được chính hãng, người hâm mộ đã in 3D bán tải Tesla Cybertruck cho riêng mình tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục