Thanh niên chế bánh xe máy gắn lò xo gây bão mạng

14:00 19/04/2019

Những hình ảnh thể hiện cảnh nam thanh niên thử đi xe máy với chiếc bánh xe gắn lò xo đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Theo đó, video này về mẫu xe độ đặc biệt không chỉ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Việt mà còn cả cộng đồng mạng thế giới. Trang tin Visordown đã đăng tải thông tin về quá trình vận hành của chiếc xe độc nhất vô nhị này. 

Thú chơi xe - Thanh niên chế bánh xe máy gắn lò xo gây bão mạng

Chiếc xe máy được độ lại bánh xe gây chú ý.

Để thực hiện ý tưởng của mình, nam thanh niên Nguyễn Thành Nam đã sử dụng một chiếc bánh xe. Sau khi loại bỏ lớp vỏ cao su, Nam tiến hành mài nhẵn phần khung của bánh xe. Tiếp đến, hàn những ống sắt có kích thước bằng nhau quanh bánh xe. Sau cùng, đó chính là việc hàn bên ngoài những chiếc lò xo.

Thú chơi xe - Thanh niên chế bánh xe máy gắn lò xo gây bão mạng (Hình 2).

 

Thú chơi xe - Thanh niên chế bánh xe máy gắn lò xo gây bão mạng (Hình 3).

 

Ban đầu, ngay cả người sáng tạo ra chiếc xe cũng không dám tin vào việc chiếc xe máy này có thể chạy được.  Kết quả là, chiếc xe không những có thể chạy được mà còn chạy khá tốt trong một quãng đường dài.

Thú chơi xe - Thanh niên chế bánh xe máy gắn lò xo gây bão mạng (Hình 4).
 
Thú chơi xe - Thanh niên chế bánh xe máy gắn lò xo gây bão mạng (Hình 5).
 

Trước kết quả bất ngờ này, nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Thậm chí có ý kiến cho rằng đây là một ý tưởng sáng tạo nhưng một số khác lại khẳng định việc làm này chỉ mang tính chất thử nghiệm cho vui, nếu thay thế thật thì tiềm ẩn rất nhiều yếu tố nguy hiểm.

Thú chơi xe - Thanh niên chế bánh xe máy gắn lò xo gây bão mạng (Hình 6).
 

Trên thực tế, các chuyên gia kỹ thuật về xe máy cũng đã rất nhiều lần lên tiếng cảnh báo việc “độ xe”, thay thế các phụ tùng “chế” khác với các thông số của xe bởi việc làm này sẽ ảnh hưởng tới tính an toàn khi xe vận hành, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông và độ bền của xe.

Bạch Dương

Bạn đang đọc bài viết Thanh niên chế bánh xe máy gắn lò xo gây bão mạng tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục