Thú vị với chiếc Volkswagen đầy "ngấn mỡ"

09:00 08/08/2018

Một chiếc xe bus dùng để phân phát đồ ăn nhanh cho người đi bộ dưới chân cầu Brooklyn (Mỹ) đã khiến nhiều người phải sửng sốt bởi hình dáng kỳ lạ, đầy "ngấn mỡ" của mình.

Thú chơi xe - Thú vị với chiếc Volkswagen đầy 'ngấn mỡ'

Chiếc xe có hình dáng kỳ lạ, trông như bị béo phì quá cỡ này có tên là Hot Dog Bus. Nó là một chiếc xe mang hãng hiệu Volkswagen, được đặt hàng bởi quỹ nghệ thuật Công cộng thành phố New York và do nghệ sỹ người Áo Erwin Wurm sáng tác. Chiếc xe đồng thời cũng là một tác phẩm nghệ thuật đang được trưng bày rộng rãi trong công chúng Mỹ vào các ngày cuối tuần.

Thú chơi xe - Thú vị với chiếc Volkswagen đầy 'ngấn mỡ' (Hình 2).

Cận cảnh chiếc xe "béo phì".

Đúng như tên gọi của mình, chiếc xe là một cửa hàng chuyên phát thức ăn nhanh Hot Dog cho những người đi bộ ở dưới khu vực cầu Brooklyn. Dự tính sẽ có tới 50.000 chiếc hot dog cùng với nước sốt và tương cà được phân phát miễn phí cho tới hết triển lãm.

Để có thể tạo nên những “ngấn mỡ” của chiếc xe này, nghệ sỹ Wurm đã sử dụng xốp và một số vật liệu khác phủ bên ngoài một chiếc xe bus và dùng sơn chuyên dụng để tạo nên chiếc áo khoác bóng bẩy cho xe. Kết quả là chiếc xe có hình dạng như bị biến dạng, béo phì.

Thú chơi xe - Thú vị với chiếc Volkswagen đầy 'ngấn mỡ' (Hình 3).

Hình dáng nguyên bản của chiếc xe "béo phì".

Wurm cho biết, ông không định chỉ trích vấn đề béo phì vốn đang rất được quan tâm trong xã hội hiện đại mà chỉ muốn thể hiện sự quan tâm tới các chất béo giống như nhà điêu khắc quan tâm đến đất sét, như một công cụ để thực hiện các tác phẩm nghệ thuật của mình.

Tuy nhiên, khi nhìn vào chiếc xe này, nhiều người chắc chắn sẽ phải giật mình nghĩ về lượng đồ ăn nhanh với lượng chất béo rất lớn nạp vào cơ thể mỗi ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mình như thế nào.

Cùng chiêm ngưỡng một vài "người anh em" của chiếc xe màu vàng đáng yêu kể trên:

Thú chơi xe - Thú vị với chiếc Volkswagen đầy 'ngấn mỡ' (Hình 4).
Thú chơi xe - Thú vị với chiếc Volkswagen đầy 'ngấn mỡ' (Hình 5).
Thú chơi xe - Thú vị với chiếc Volkswagen đầy 'ngấn mỡ' (Hình 6).

Anh Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Thú vị với chiếc Volkswagen đầy "ngấn mỡ" tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục