Tiết lộ lượng nhiên liệu đổ cho xe “Quái thú” của ông Trump

19:03 23/02/2019

Quản lý cửa hàng nơi đoàn xe chuyên dụng của Tổng thống Mỹ đổ xăng chia sẻ rằng các nhân viên Mỹ đã trực tiếp cầm vòi bơm và đổ nhiên liệu cho từng xe.

Sáng 23/2, sau khi được đưa xuống sân bay Nội Bài, hai chiếc “The Beast” phục vụ tổng thống Mỹ đã được hộ tống về trung tâm Hà Nội, sau khi dừng chân khoảng 5 phút ở khách sạn Marriott, đoàn xe di chuyển đi đổ xăng tại cây xăng trên đường Lê Văn Lương. Theo đó mỗi chiếc xe "Quái thú" của tổng thống Mỹ được đổ 47 lít xăng A95.

Bên cạnh The Beast, 4 xe còn lại gồm 3 chiếc Chevrolet Suburban và chiếc bán tải Ford F-series hoán cải cùng đổ xăng A95, chiếc ít nhất 46,6 lít, trong khi nhiều nhất là 104 lít.

Thú chơi xe - Tiết lộ lượng nhiên liệu đổ cho xe “Quái thú” của ông Trump

Đoàn xe tiếp nhiên liệu tại Hà Nội sáng 23/2. Ảnh: Vnexpress

Chia sẻ trên VTCNews, bà Nguyễn Mai Mẫn, quản lý cây xăng 68 Lê Văn Lương cho biết, “Khoảng 10h15, có 7 xe chuyên dụng của Mỹ đổ vừa dầu và xăng tại cây xăng của chúng tôi.

Từ thời Tổng thống Mỹ Obama sang Việt Nam năm 2016 đã chọn cây xăng của chúng tôi và đến nay, Tổng thống Donald Trump cũng tiếp tục đặt niềm tin và lựa chọn cây xăng của chúng tôi để đổ tiếp”, bà Mẫn nói.

Quản lý cây xăng số 68 Lê Văn Lương cũng cho biết: “Trong lúc đổ, tự tay nhân viên của Mỹ họ dùng vòi bơm và trực tiếp đổ vào bình của xe. Trước khi đổ xăng, bên họ đã kịp hợp đồng với chúng tôi từ trước và việc thanh toán cũng theo hợp đồng chứ không phải thanh toán trực tiếp ở đây.

Bên đại sứ quán Mỹ là đơn vị thanh toán. Chúng tôi gửi số liệu bao nhiêu xe đổ và đổ bao nhiêu họ sẽ chuyển tiền đến cho chúng tôi”, bà Mẫn cho hay.

Thú chơi xe - Tiết lộ lượng nhiên liệu đổ cho xe “Quái thú” của ông Trump (Hình 2).

Nhân viên của Mỹ tự tay dùng vòi bơm đổ trực tiếp vào bình xe. Ảnh: Zing.vn

Được biết mật vụ Mỹ chưa từng công bố thông số động cơ The Beast. Theo Cnet, xe có 2 phiên bản, động cơ xăng Vortec 8.1 V8 hoặc dầu Duramax 6.6 V8. 

Ưu điểm của động cơ xăng là sạch, hiệu suất tốt. Trong khi đó động cơ diesel có ưu điểm là bền bỉ và giảm rủi ro cháy nổ so với động cơ xăng. Diesel có thể tiếp ở mọi nơi trên thế giới, trong khi xăng chất lượng cao thì không phải ở đâu cũng có.

Một mẫu xe khác trong đoàn hộ tống là Chevrolet Suburban trang bị động cơ xăng 5,3 lít V8 công suất 355 mã lực, mô-men xoắn cực đại 463 Nm. Hộp số tự động 6 cấp. Trong khi đó, mẫu bán tải F-series có nhiều tùy chọn động cơ xăng, 3.5 V6, 2.7 V6 EcoBoost hoặc to hơn như 5.0 V8, 6.2 V8. Hiện chưa có thông tin chiếc trong đoàn hộ tống sử dụng động cơ nào.

Thu Hằng 

 

Bạn đang đọc bài viết Tiết lộ lượng nhiên liệu đổ cho xe “Quái thú” của ông Trump tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục