Biển số ô tô rao bán 400 tỷ đồng khiến nhiều người "choáng váng"

16:00 09/04/2018

Biển số “F1” gắn trên siêu xe Bugatti Veyron được rao bán với giá không dưới 16,9 triệu USD tại Anh quốc.

Afzal Kahn, ông chủ của hãng độ Kahn Design, là người sở hữu biển số “F1”. Biển số này đang rao bán trên một trang web chuyên bán biển số tại Anh, với giá không dưới 12 triệu bảng (khoảng hơn 16,9 triệu USD ~ gần 400 tỷ VNĐ).

Thú chơi xe - Biển số ô tô rao bán 400 tỷ đồng khiến nhiều người 'choáng váng'

Biển số F1 gắn trên siêu xe Bugatti Veyron.

Ngoài ra, để sở hữu biển số này, người mua sẽ phải đóng thêm các khoản phí khác, khiến số tiền cuối cùng lên đến hơn 20 triệu USD. Bên cạnh đó, chủ mới của biển số sẽ phải đóng khoản phí duy trì biển số hàng năm.

Năm 2008, Kahn mua biển số “F1” với giá khoảng 619.771 USD và thường xuyên gắn trên siêu xe Bugatti Veyron. Số tiền mua biển số thời điểm đó có thể mua hàng tá ôtô mới cứng.

Hiện tại, trên thế giới có nhiều quốc gia có chính sách mở, mang lại nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước. Anh là một trong những quốc gia đã áp dụng chính sách này từ cách đây gần 3 thập kỷ, mang về cho ngân khố hơn 2 tỷ bảng (gần 3 tỷ USD). Biển số đắt nhất từng được bán tại Anh có giá lên tới gần 800.000 USD.

Tại Đông Nam Á, Thái Lan cũng đã áp dụng hình thức bán biển số đặc biệt, biển số đẹp từ năm 2003. Chương trình đấu giá biển số của Thái có tên gọi Super Number dành cho xe con và sau đó mở rộng cho cả xe tải và xe van. Biển số đắt nhất từng bán tại đây, năm 2014, có giá gần 800.000 USD.

Theo Doanh nghiệp

Bạn đang đọc bài viết Biển số ô tô rao bán 400 tỷ đồng khiến nhiều người "choáng váng" tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục