Vị trí đỗ ô tô đắt nhất thế giới: Ngang giá siêu xe triệu đô

20:00 10/06/2018

Mức giá trên trời cho vài mét vuỗng đỗ xe mỗi năm khiến nhiều người "giật mình, ngã ngửa".

1. Không mái che, trước cửa nhà giá 1 triệu đô/năm

Vị trí đỗ xe có giá đắt nhất thế giới nằm ở trung tâm thành phố New York (Mỹ), phía trước căn biệt thự trị giá hơn 120 triệu USD. Để được toàn quyền sở dụng một vị trí đỗ xe, chủ sở hữu căn nhà đã phải bỏ ra hơn 1 triệu USD. Điều đáng nói, vị trí đỗ xe này cũng khá đơn giản khi nằm “chình ình” trên mặt đường và không có mái che. Diện tích của chỗ đỗ này cũng chỉ rộng 3,6 mét, dài 7 mét và cao 4,5 mét.

Thú chơi xe - Vị trí đỗ ô tô đắt nhất thế giới: Ngang giá siêu xe triệu đô

 

2. Mỗi m2 trị giá 1,25 tỷ đồng

Một cặp vợ chồng Hồng Kông vừa bán chỗ đậu xe tại khu Cửu Long với giá 6 triệu đô la Hồng Kông (17,450 tỉ đồng). Điều đáng nói là chưa đến một năm trước, họ mua chỗ đậu xe này chỉ với giá 3,4 triệu đô la Hồng Kông. Tính ra số tiền lãi tương đương 7,56 tỉ đồng.

Thú chơi xe - Vị trí đỗ ô tô đắt nhất thế giới: Ngang giá siêu xe triệu đô (Hình 2).

Vị trí đỗ xe có kích thước 4,9 x 2,4m và đắt gấp 3 lần giá trung bình một m2 tại chung cư ở Hong Kong.

3. Hong Kong đắt đỏ bậc nhất thế giới

Jacinto Tong, Tổng giám đốc một tập đoàn kinh doanh bất động sản tại Hong Kong là người sở hữu chỗ đỗ xe đắt thứ ba trên thế giới. Mặc dù chỗ đỗ xe mà Jacinto Tong sở hữu tại trung tâm Hong Kong có giá lên đến 640.000 USD, nhưng ông này đã mua liền hai chỗ, bởi đây là vị trí đỗ xe chỉ cách thang máy của văn phòng làm việc chưa đến 20 bước chân.

Thú chơi xe - Vị trí đỗ ô tô đắt nhất thế giới: Ngang giá siêu xe triệu đô (Hình 3).
 

4. Vị trí đỗ xe của ca sỹ Jay Z

Ca sỹ nhạc rap kiêm nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Jay Z cũng ghi tên mình vào danh sách những người sở hữu chỗ đỗ xe đắt nhất thế giới. Để chọn cho mình một chỗ đỗ xe ưng ý tại trung tâm thương mại Barclays ở Brooklyn (New York), Jay Z đã phải bỏ ra khoản tiền gần 1 triệu USD.

Thú chơi xe - Vị trí đỗ ô tô đắt nhất thế giới: Ngang giá siêu xe triệu đô (Hình 4).

 

Anh Bằng

Bạn đang đọc bài viết Vị trí đỗ ô tô đắt nhất thế giới: Ngang giá siêu xe triệu đô tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục