Người đàn ông tại Vĩnh Long biến xe đạp thành xe máy chỉ với 10 triệu đồng

Minh Anh nguyenminhanh111293@gmail.com

16:00 07/11/2018

Chỉ với 10 triệu đồng, ông Nguyễn Văn Việt ở Vĩnh Long chế tạo thành công chiếc xe đạp có thể đạt vận tốc tới 40 km/h.

Những ngày gần đây, bà con ở Vĩnh Long không khỏi hiếu kỳ và ngạc nhiên khi được mục sở thị phương tiện giao thông có phần kỳ lạ này. Lạ ở chỗ, vốn phương tiện là chiếc xe đạp nhưng nó lại hoạt động như một chiếc xe gắn máy.

Thú chơi xe - Người đàn ông tại Vĩnh Long biến xe đạp thành xe máy chỉ với 10 triệu đồng

Cận cảnh chiếc xe đạp chạy bằng động cơ máy cắt cỏ.

Đây là thành quả trong vòng 1 tháng nghiên cứu của ông Nguyễn Văn Việt, người đã chế tạo thành công chiếc xe đạp sử dụng động cơ máy cắt cỏ có thể đạt vận tốc tới 40 km/h.

Thú chơi xe - Người đàn ông tại Vĩnh Long biến xe đạp thành xe máy chỉ với 10 triệu đồng (Hình 2).

Ông Nguyễn Văn Việt - người chế tạo chiếc xe đạp kỳ lạ.

Ông chia sẻ: "Nếu chạy bình thường không đạp thì có thể di chuyển quãng đường dài đến 40 – 50 cây số. Khó khăn là khi ráp máy vào xe không chạy, cuối cùng tôi phải chế tạo một thiết bị giảm tốc".

Mới đầu ông Việt chỉ mua chiếc xe đạp địa hình để di chuyển nhưng do lớn tuổi, nhiều lúc đạp xe về nhà khó khăn nên ông mới nghĩ ra cách sử dụng động cơ máy cắt cỏ để biến chiếc xe đạp bình thường trở thành một chiếc "xe máy".

Nguyên lý hoạt động của xe vô cùng đơn giản, xe được khởi động bằng cách giật dây động cơ máy cắt cỏ, vận tốc tối đa có thể đạt lên tới 40km/h. Để tăng thêm tính an toàn cho người sử dụng, ông Việt đã lắp thêm kính chiếu hậu, đồng hồ công-tơ-mét.

*Nguồn Video: VTC

Bạn đang đọc bài viết Người đàn ông tại Vĩnh Long biến xe đạp thành xe máy chỉ với 10 triệu đồng tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục