Xe đẹp lạ Delahaye được rao bán với giá đắt không tưởng

19:00 17/11/2019

Một mẫu Delahaye đặc biệt vừa được rao bán trên Mobile.de tại Đức với giá lên tới gần 3 tỷ đồng đã gây ấn tượng đặc biệt với nhiều người vì vẻ đẹp “độc, lạ” của nó.

Thú chơi xe - Xe đẹp lạ Delahaye được rao bán với giá đắt không tưởng

Delahaye là một hãng xe được thành lập vào năm 1894 bởi Emile Delahaye tại Tours, Pháp, chuyên sản xuất một loạt các mô hình xe khác nhau cho đến khi nó sụp đổ vào năm 1954. Theo hồ sơ đi kèm chiếc Delahaye Pamo Exclusive vừa được rao bán kể trên, nó được chế tạo bởi chuyên gia MB SL Technik với đầy đủ những nét đặc trưng trong phong cách thiết kế của Delahaye.

Thú chơi xe - Xe đẹp lạ Delahaye được rao bán với giá đắt không tưởng (Hình 2).
Thú chơi xe - Xe đẹp lạ Delahaye được rao bán với giá đắt không tưởng (Hình 3).

Hầu hết ngoại thất của xe được làm từ nhôm nhẹ, được chế tác tinh xảo. Nó gây ấn tượng với người xem ở vỏ bánh trước và sau với viền ngoài được hoàn thiện bằng một lớp gương bóng bẩy. Ngoài ra, nó còn được sơn Rosso Crosa, khá giống với bảng màu của Ferrari.

Thú chơi xe - Xe đẹp lạ Delahaye được rao bán với giá đắt không tưởng (Hình 4).
Thú chơi xe - Xe đẹp lạ Delahaye được rao bán với giá đắt không tưởng (Hình 5).

Cung cấp sức mạnh cho chiếc Delahaye này là động cơ V8 5,6 lít cung cấp 230 HP, vì vậy mặc dù có vẻ ngoài kỳ lạ, nó sẽ không thể theo kịp hiệu suất của những chiếc xe được sản xuất thời nay.

Nội thất xe khá đơn giản với da màu đen, điều này sẽ tương phản mạnh mẽ với màu đỏ của vỏ xe cũng như màu của các phần gương bên ngoài. Phần lớn bảng điều khiển cũng được làm bằng nhôm và cũng có vô lăng bằng gỗ.

Thú chơi xe - Xe đẹp lạ Delahaye được rao bán với giá đắt không tưởng (Hình 6).

Tuổi đời của nó, tính đến nay cũng khá cao. Không có thông tin tiết lộ nó được sản xuất chính xác vào thời điểm nào, tuy nhiên dù có là mẫu xe thuộc thế hệ cuối cùng của Delahaye thì tính đếnnay nó cũng đã gần 70 năm tuổi. Và dù thích hay không thích nó, bạn cũng sẽ khá sốc khi chiếc xe đang được niêm yết với giá lên tới 126,512 USD (tương ứng gần 3 tỷ đồng), khá là đắt đỏ.

Anh Nguyễn (theo carscoops)

 

Bạn đang đọc bài viết Xe đẹp lạ Delahaye được rao bán với giá đắt không tưởng tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục