Xe "U Oát" độ thành bản sao Tesla Cybertruck với kích thước hoàn hảo

16:00 19/01/2020

Niềm đam mê của những người yêu xe với Tesla Cybertruck dường như vẫn chưa dừng lại khi mà mới đây, một "bản sao" mới của chiếc xe này vừa mới xuất hiện ở Nga. Mẫu xe độ được dựa trên chiếc UAZ (U Oát) và có kích thước tương đương bản gốc.

Thú chơi xe - Xe 'U Oát' độ thành bản sao Tesla Cybertruck với kích thước hoàn hảo

Bản độ Tesla Cybertruck dựa trên chiếc xe địa hình của Nga UAZ (U oát)

"Bản sao" Tesla Cybertruck này được tạo nên từ một chiếc xe địa hình UAZ của Nga, do các thành viên của kênh YouTube Garage54 thực hiện cách đây không lâu. Sau khi loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, công việc sửa đổi khung của UAZ sẽ đem đến cho nó một lớp vỏ mới của Tesla Cybertruck với kích thước to lớn, ngang ngửa bản gốc, như bạn thấy ở trong hình.

Thú chơi xe - Xe 'U Oát' độ thành bản sao Tesla Cybertruck với kích thước hoàn hảo (Hình 2).

Tesla Cybertruck "bản sao" dựa trên UAZ

Thú chơi xe - Xe 'U Oát' độ thành bản sao Tesla Cybertruck với kích thước hoàn hảo (Hình 3).

Tesla Cybertruck bản gốc

Nếu nói rằng thiết kế của Cybertruck đã gây tranh cãi sẽ là một cách đánh giá thấp. Nó bị chi phối bởi các đường góc cực kỳ đơn giản và bề mặt phẳng dễ dàng nhận diện. Garage54 đã chế tạo một khung thép bao quanh khung gầm của UAZ.

Một cặp thợ thủ công sau đó bắt đầu cắt các mảnh kim loại tấm và hàn chúng vào khung. Tất cả có vẻ khá đơn giản và sẽ khá dễ thực hiện tại nhà nếu bạn có một số kinh nghiệm tốt với việc cắt và hàn thép.

Thú chơi xe - Xe 'U Oát' độ thành bản sao Tesla Cybertruck với kích thước hoàn hảo (Hình 4).

Một trong những điểm mà Tesla tự hào về Cybertruck là các cửa sổ được cho là 'bọc thép' ( trong bài thuyết trình ra mắt đã chứng minh điều này). Tuy nhiên, với "bản sao" này thì không được như vậy vì ngân sách eo hẹp, không thể đầu tư những tấm kính bọc thép, cửa sổ của nó chỉ được làm bằng những tấm nhựa mỏng trong suốt.

Quá trình "độ xe" hoàn thành với công đoạn cuối cùng là lắp một bộ bánh xe với lốp xe địa hình giống như Cybertruck thực sự.

Tesla có lẽ đã không nghĩ rằng Cybertruck sẽ truyền cảm hứng cho rất nhiều người với vô số lần dựng "bản sao" như thời gian vừa qua. Chỉ tiếc rằng, thời điểm mà mẫu bán tải được chờ đợi này chính thức xuất hiện trên thị trường hãy còn khá xa. Với số lượng đặt hàng "khủng" tính cho đến thời điểm hiện tại ở Mỹ, ước tính khi mẫu xe này được tung ra bên ngoài, hình ảnh những chiếc xe như vừa bước ra từ phim khoa học viễn tưởng sẽ không hiếm trên đường phố..

Anh Nguyễn (theo Carscoops)

Bạn đang đọc bài viết Xe "U Oát" độ thành bản sao Tesla Cybertruck với kích thước hoàn hảo tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục