Yên xe đạp có "đôi cánh" giúp người đạp xe bớt đau mông

09:08 20/09/2018

Với 100 USD bỏ ra, những người yêu thích đạp xe sẽ không còn phải trải qua cảm giác đau mông thường thấy khi đạp xe đường dài.

Thú chơi xe - Yên xe đạp có 'đôi cánh' giúp người đạp xe bớt đau mông

Yên xe đạp Airo Bike Seat.

Đau mông khi ngồi trên yên xe đạp quá lâu tưởng chừng như là một vấn đề không mấy ai quan tâm, nhưng một công ty của Canada lại coi đây là một ngành kinh doanh đặc biệt có thể hái ra tiền.

Đối với những người cảm thấy khó chịu vì phải ngồi trên yên xe trong thời gian quá lâu, họ có thể tìm đến bộ yên mang tên Airo Bike Seat mới với thiết kế mang đôi cánh hai bên, theo New Atlas.

Đôi cánh trên bộ yên này được gọi là Wing-Spring, giúp cho mông của người đạp xe không còn những cơn đau tê rần mỗi khi đạp xe đường dài.

Cơ chế hoạt động của Wing-Spring cũng hết sức đơn giản, khi ngồi lên xe và bắt đầu đạp, bộ yên này sẽ nhún lên, nhún xuống nhằm giảm áp lực lên vùng xương chậu, ngay cả khi xe chạy trên các địa hình gồ ghề, lồi lõm. Bộ lò xo được tích hợp bên dưới yên xe này cũng có khả năng giảm xóc tương tự như bộ phuộc trên xe máy.

Bộ yên xe đạp Airo có hai phiên bản gồm một phiên bản rộng 180 mm/561 gram cho xe đạp truyền thống và một mô hình thể thao 155 mm/535-gram nhẹ hơn và hẹp hơn nhằm phù hợp cho các xe đạp địa hình.

Cả hai đều có giá khoảng 100 USD.

Trấn Thành

Tag: xe đạp
Bạn đang đọc bài viết Yên xe đạp có "đôi cánh" giúp người đạp xe bớt đau mông tại chuyên mục Thú chơi xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục